Bình Dương: Học sinh phải đeo khẩu trang trong giờ học vì ô nhiễm không khí

KTT – Trong những ngày này học sinh trường Trường Tiểu học Bình Quới phải bịt khẩu trang ngay cả trong tiết học, chỉ vì ô nhiễm không khí. Mùi hóa chất cùng mùi gỗ nồng nặc khiến học sinh cảm thấy khó thở.

Đơn vị gây ra tình trạng này là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Đức Đức. Thông tin này được phản ánh bởi chính các thầy cô Trường Tiểu học Bình Quới ở đường D2, Khu công nghiệp Bình Chuẩn, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.Tình trạng này đã xuất hiện từ tháng 9 năm 2018 cho đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Bụi gỗ cùng mùi hóa chất sinh ra trong quá trình sản xuất của công ty này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thầy cô, học sinh, khiến các em không thể tập trung học được. Những ngày trời nắng nóng mùi hóa chất bốc lên rất nồng nặc, bụi phủ trắng trên các tán cây trong trường. Những ngày mưa thì có giảm đôi chút tuy nhiên cũng không kéo dài.

Những người bảo vệ ở lại trường cho biết, họ phải đeo khẩu trang ngay cả trong ca trực. Ngành chức năng nhận định trong quá trình sản xuất, doanh nghiệp có phát sinh bụi gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

(T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn