Bình Định: Huy động xe bọc thép để kịp thời ứng cứu người dân trong bão số 6

Trước tình hình bão số 6 sắp đổ bộ, cơ quan quân đội Bình Định đã huy động xe bọc thép BRDM-2 sẵn sàng chờ lệnh ứng cứu dân trong tình huống xấu.

Tin nhanh - Bình Định: Huy động xe bọc thép để kịp thời ứng cứu người dân trong bão số 6
Xe bọc thép chuẩn bị ứng phó trong bão (ảnh: PLO).

Ngày 10/11, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định phối hợp với ngành chức năng của địa phương thực hiện các phương án ứng phó với bão số 6, ghi nhận của Tiền Phong.

Hiện, chính quyền địa phương đã sơ tán 9.757 người dân ở các huyện có nguy cơ ảnh hưởng do bão đến nơi an toàn; khắc phục 150m kè sạt lở tại khu vực tuyến biển Nhơn Hải (TP.Quy Nhơn), đưa 21 bè, 211 lồng nuôi thủy sản đến nơi an toàn, chằng chống nhà cửa 433 hộ dân.

Tin nhanh - Bình Định: Huy động xe bọc thép để kịp thời ứng cứu người dân trong bão số 6 (Hình 2).
Các lực lượng vũ trang giúp dân làm kè chống sạt lở (ảnh: PLO).

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời ứng cứu người dân trong điều kiện thời tiết cực đoan, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thành lập trạm chỉ huy tiền phương để chỉ đạo các tỉnh Nam miền Trung ứng phó với bão.

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin, Quân khu 5 đã huy động 10 xe bọc thép BRDM-2 chia ra nhiều địa phương để sẵn sàng chờ lệnh ứng cứu dân trong tình huống xấu khi bão số 6 đổ bộ.

Tin nhanh - Bình Định: Huy động xe bọc thép để kịp thời ứng cứu người dân trong bão số 6 (Hình 3).
Xe bọc thép BRDM-2 (ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, chiều tối 9/11, tỉnh Bình Định cũng đã huy động hơn 3.700 cán bộ chiến sỹ quân đội, công an và có sự hỗ trợ của Quân khu 5 xuống các địa phương ven biển, vùng ngập lụt giúp dân ứng phó với bão số 6.

Xe bọc thép BRDM-2 được đánh giá cao trong tác chiến cơ động, chở quân và trinh sát chiến trường. BRDM-2 có trọng lượng gần 10 tấn, có khả năng chuyên chở tới 20 người cùng hàng hóa. Xe này có khả năng lội nước rất tốt để vào các vùng nguy hiểm, bị chia cắt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào thời điểm 16h ngày 10/11, vị trí tâm bão chỉ còn cách đất liền các tỉnh Bình Định-Phú Yên-Khánh Hòa khoảng 140km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: cấp 10 (90-100km/h), giật cấp 13.

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 15km/h.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn