Biển Đông có thể đón bão trước Tết dương lịch

Trước Tết dương lịch, một vùng xoáy thuận nhiệt đới ở Philippines có khả năng tiến vào khu vực Biển Đông và mạnh lên thành bão.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng xoáy thuận nhiệt đới đang hoạt động bên ngoài vùng biển Philippines có khả năng đi vào Biển Đông trong ngày 25-26/12.

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trước Tết dương lịch, tuy nhiên khả năng ảnh hưởng đến đất liền không cao.

Trong khi đó, trên đất liền, các đợt không khí lạnh sẽ xuất hiện liên tục vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 khiến Bắc Bộ trở rét. Cụ thể, ngày 26-27/12, một đợt không khí lạnh có cường độ trung bình sẽ tác động đến các tỉnh miền Bắc, nhưng thời gian không dài, suy yếu nhanh, tương tự như đợt rét vào ngày 20-23/12.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng dự báo Khí hậu (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) cho biết nền nhiệt trung bình ở khu vực miền Bắc trong tuần cuối tháng 12 có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ khoảng 2-3 độ C. Bắc Bộ sẽ trải qua nhiều ngày mưa, ít khả năng xuất hiện thời tiết khô hanh.

Người dân cả nước có thể đón đêm Giáng sinh trong tiết trời se lạnh. Ảnh: Việt Linh

Trong những ngày tới, Bắc Bộ và Trung Bộ chủ yếu ít mưa, sáng sớm có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng. Nền nhiệt chung tại các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trong khoảng 19-23 độ C. 

Đến ngày 26-27/12, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống khiến khu vực trở rét rõ rệt. Nhiệt độ có thể giảm xuống ngưỡng 13-18 độ C. Tuy nhiên, đợt lạnh này không kéo dài.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, kiểu thời tiết phổ biến trong những ngày tới là ít mưa, trời nắng. Khu vực tiếp tục duy trì trạng thái ban ngày nắng nóng, ban đêm se lạnh với nền nhiệt dao động 22-33 độ C. 

Như vậy, người dân cả nước có thể đón đêm Giáng sinh với thời tiết thuận lợi. Đêm 24/12, cả 3 miền đều trong trạng thái khô ráo, se lạnh. Nền nhiệt chung tại Bắc Bộ ở ngưỡng 19-23 độ C, Trung Bộ dao động 18-20 độ C và Nam Bộ trong khoảng 22-25 độ C. 

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo các ngày 24-27/12, hạ lưu các sông Nam Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt triều cường. Mực nước trên sông Sài Gòn tại Phú An dao động ở mức báo động 2. 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn