Biến đổi khí hậu làm thay đổi hành vi của động vật?

Một nghiên cứu chỉ ra, việc gia tăng các đợt hạn hán, lũ lụt, cháy rừng hay các hiện tượng thiên nhiên cực đoan khác gây ra do sự ấm lên toàn cầu sẽ tác động đến môi trường theo một loạt cách thức “quái dị”.

Theo nhóm nghiên cứu tới từ Đại học Hawaii ở Manoa, khi lượng khí thải gia tăng, xã hội đối mặt với nhiều nguy cơ lớn hơn từ biến đổi khí hậu so với suy nghĩ trước đây.

Nhóm nhà khoa học đã phân tích hàng nghìn tài liệu về biến đổi khí hậu, khám phá 467 cách khác nhau mà hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng tới cuộc sống trên Trái đất.

Những tác động này bao gồm việc gia tăng các đợt lũ lụt, hạn hán, cháy rừng và các cơn bão. Những sự kiện thời tiết khắc nghiệt này cũng ảnh hưởng tới cả người nghèo và người giàu. Tuy nhiên, một trong các tác động lạ bao gồm các thay đổi trong hành vi động vật như bọ ve, ốc và rắn.

Cụ thể, gia tăng nhiệt độ có thể dẫn tới thay đổi sự phân bổ ốc ở Trung Quốc, đẩy chúng tới các khu vực mà trước vốn quá lạnh để chúng tới sinh sống.

Rắn và bọ ve cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng ấm lên toàn cầu này. Các quốc gia vốn có ít các sinh vật trên sinh sống có thể tăng lên vào năm 2100.
Cùng với đó, nhóm nghiên cứu còn cho rằng, nhiệt độ ấm lên cũng khiến con người đái dầm nhiều hơn.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn