Biến đổi khí hậu là mối lo toàn cầu, nhưng với loài vật này lại là niềm hạnh phúc

KTT – Trong khi cả thế giới lo lắng về sự nóng lên toàn cầu, thì loài bạch tuộc này lại vô cùng vô cùng thích thú với điều đó.

Vẫn biết Biến đổi khí hậu đem lại vô số hậu quả tiêu cực cho toàn nhân loại. Chỉ riêng với loài “Bạch tuộc ảm đạm” (gloomy octopus) – 1 loài bạch tuộc đến từ Úc thì nhiệt độ tăng cao lại là giúp chúng có những các cuộc phiêu lưu lý tưởng, bởi môi trường sống chúng sẽ được mở rộng. và chúng sẽ bắt đầu sinh sản nhân rộng, đi từ vùng biển phía đông của Úc đến các vùng biển quanh Tasmania.

Biến đổi khí hậu là mối lo toàn cầu nhưng đối với loài vật này lại là niềm hạnh phúc - Ảnh 1.

Bạch tuộc ảm đạm (gloomy octopus)

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu vẫn đang lo ngại có 1 điểm tiêu cực là sự đa dạng di truyền đang giảm dần, vì “bạch tuộc ảm đạm” khi di chuyển tới vùng nước mới sẽ gặp gỡ và “giao lưu kết hợp” với các “du khách” ở khắp dọc đường.

Ngoài ra thì một vấn đề đáng quan tâm hơn, đó là bạch tuộc là một loài săn mồi, ngư dân cảm thấy lo ngại rằng chúng sẽ tác động đến quần thể sinh vật tại đây, gây tai họa cho nguồn sống của họ. Nỗi lo ấy còn trở nên rõ ràng hơn khi các đợt sóng nhiệt đã khiến số lượng ngư sinh loại có vỏ giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Biến đổi khí hậu là mối lo toàn cầu nhưng đối với loài vật này lại là niềm hạnh phúc - Ảnh 3.

Giải pháp hiện chưa có, và chính quyền địa phương đang để ngư dân tự lo. Xét cho cùng, vấn đề Biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu vẫn là 1 vấn đề cần sự chung tay của toàn cầu!

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn