Bí quyết sinh tồn mùa nắng nóng cho dân văn phòng

Hình ảnh minh họa

KTT – Đừng chỉ nghĩ những người làm việc văn phòng, “mưa không tới mặt nắng không tới đầu” là không bị ảnh hưởng bới nắng nóng.

Mùa hè đã thực sự bắt đầu, nắng nóng kèm nhiệt độ cao khiến nhiều người khó chịu, mệt mỏi. Người lao động, những người làm việc ngoài trời là những đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi nắng nóng. Bên cạnh đó, dân văn phòng cũng là nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt.

Làm sao để dân công sở sống sót qua những ngày tháng mùa hè nắng nóng này, học ngay những bí quyết này nhé!

Uống đủ nước

Ngồi làm việc trong phòng điều hòa quá lâu trong thời tiết nắng nóng khiến da dễ bị khô, do đó, uống đủ nước là một trong những phương pháp giúp bạn duy trì một làn da căng mịn, mềm mại.

Uống đủ nước còn giúp cải thiện chức năng não, nâng cao tinh thần giúp dân văn phòng làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tiêu hóa cũng được cải thiện đáng kể.

Thư giãn sau mỗi giờ làm việc

Không nên làm việc quá lâu và liên tục nếu bạn không muốn rơi vào trạng thái căng thẳng và mệt mỏi.

Các chuyên gia khuyên bạn, cứ sau từ 45 phút – 1 tiếng làm việc hãy thư giãn khoảng 5 phút sau đó tiếp tục làm việc.

Đội mũ, chống nắng cẩn thận khi ra ngoài

Khoảng thời gian từ 10h-16h là khoảng thời gian nắng gắt nhất, do đó, hãy ở trong văn phòng và hạn chế ra ngoài. Nếu có việc phải ra ngoài gặp khách hàng hay đi ăn trưa, bạn hãy bôi kem chống nắng, đội mũ, nón, sử dụng ô, dù và đeo kính nhé.

Một chiếc quạt mini như thế này rất hữu ích đối với dân văn phòng mùa nắng nóng đó. Ảnh minh họa

Một chiếc quạt giấy sẽ là người bạn tuyệt vời của dân văn phòng

Mang theo quạt giấy hoặc quạt cầm tay để giúp hạ thân nhiệt khi cần thiết. Bởi kết hợp cùng nắng nóng, nguy cơ cúp điện thường xuyên là rất cao. Lúc này, tại văn phòng những chiếc quạt nhỏ xinh này như một người bạn cứu cánh cho dẫn văn phòng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn