Bí quyết ngăn ngừa da nổi mẩn đỏ vào mùa đông

KTT – Khô ráp và ửng đỏ là những vấn đề chung mà da thường hay mắc phải vào mùa đông.

Có nhiều nguyên nhân khiến làn da của bạn bị mẩn đỏ vào mùa đông như da quá mẫn cảm hay bạn sử dụng xà phòng chống khuẩn hoặc chứa các thành phần hóa học dị ứng với da của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần lưu ý một số việc sau.

Dưỡng ẩm

Đây là bí kíp đầu tiên và đơn giản nhất mà bạn nên làm theo để giảm hiện tượng da bị mẩn đỏ. Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm dưỡng ẩm da vào mùa đông sao cho phù hợp với da mình. Hãy bôi kem dưỡng ẩm ít nhất 2 lần/ngày để bảo vệ da khỏi bị ửng đỏ nhé.

Hãy nhẹ nhàng với làn da

Ảnh minh họa.

Bạn nên xoa dịu nhẹ nhàng làn da của mình trong suốt giai đoạn này. Da bạn đang bị nhạy cảm vậy nên bạn đừng làm chà xát mạnh da để khiến nó trở nên tổn thương hơn. Hãy rửa mặt nhẹ nhàng rồi rửa mặt rồi lau khô bằng khăn mềm.

Sử dụng kem tránh nắng

Kem tránh nắng có tác dụng bảo vệ da bạn vào không chỉ riêng mùa hè mà còn cả mùa đông. Việc phơi mình trước ánh nắng Mặt trời cũng khiến da bạn thêm tổn thương. Vì vậy, hãy bôi kem tránh nắng bất cứ khi nào rời khỏi nhà để tránh tình trạng da ửng đỏ.

Ảnh minh họa.

Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng

Bảo vệ da từ bên trong có lẽ là việc làm cực kỳ quan trọng để có được làn da khỏe mạnh. Trong mùa đông, hệ miễn dịch cơ thể sẽ giảm. Để duy trì miễn dịch, bạn cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các thức ăn giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp bạn ít bị da ửng đỏ.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn