Bí quyết lái xe mùa mưa để đảm bảo an toàn

KTT – Nắm được những bí quyết này, việc lái xe trong điều kiện mưa bão sẽ bớt khó khăn và đảm bảo an toàn hơn.

Mùa mưa bão thường bắt đầu vào khoảng từ cuối tháng 6 đến hết tháng 11. Mưa bão cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm

Một mùa mưa bão nữa lại đang đến, làm sao để lái xe an toàn trong những ngày này?

Giữ khoảng cách an toàn

Di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió gây khó khăn cho nhiều người. Nếu không giữ khoảng cách an toàn giữa các xe có thể dẫn tới những va chạm không đáng có, nguy hiểm hơn là có thể gây ra những vụ va chạm liên hoàn, ảnh hưởng lớn tới giao thông.

Bạn nên tuân theo quy tắc 4 giây để cho phép khoảng cách an toàn với các phương tiện phía trước. Đặc biệt cẩn thận khi lái xe phía sau xe tải, xe container và xe khách, vì ống xả từ các phương tiện lớn hơn có thể gây chói mắt cho những người lái xe khác.

Đi chậm

Không nên lái xe vượt quá tốc độ cho phép là điều chúng ta phải tuân thủ trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Đặc biệt, khi trời mưa, bạn càng nên tuân thủ. Tốt nhất hãy đi chậm lại.

Việc điều khiển xe chậm khi đi trong trời mưa và đi qua các vũng nước còn không phun nước cho người đi bộ hoặc người đi đường khác.

Lái xe ở tốc độ an toàn sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất nước hoặc tích tụ nước dưới lốp xe, do đó bạn duy trì lực kéo tối đa và khả năng lái trên đường.

Kiểm tra lốp xe

Hãy chắc chắn rằng lốp xe của bạn đang ở trong tình trạng tốt và chúng được bơm căng hoàn hảo để có tạo độ bám với đường, nhất là khi trời mưa, đường ướt dễ trơn trượt.

Xem thời tiết

Xem dự báo thời tiết và điều kiện đường xá trước khi lái xe đường là việc làm cần thiết. Nếu điều kiện thời tiết quá tệ, đừng lái xe đi ngoài đường. Trong trường hợp đang đi đường mà gặp mưa, hãy tìm cho mình một nơi trú chân an toàn.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn