Bí kíp giữ sức khỏe dịp dã ngoại ngày đông

Đây là 10 bí kíp cực kỳ hữu ích khi bạn cùng mọi người đi dã ngoại vào những ngày mùa đông buốt giá.

Luôn luôn cập nhật tin tức thời tiết. Đây được coi là quy tắc vàng đối với các hoạt động ngoài trời. Bạn sẽ không hào hứng nếu trong ngày đi dã ngoại vào mùa đông lại gặp ngày bão tuyết.

Đảm bảo an toàn cho khu vực dã ngoại và chọn vị trí bằng phẳng để ngủ. Bạn nên chọn vị trí cắm trại khô ráo, bằng phẳng rồi mới quyết định hạ trại. Nếu điều kiện cho phép, hãy dọn sạch tuyết để dọn dẹp sạch rác và san cho bằng phẳng chỗ ngủ.

Mang theo một túi ngủ kín, cách nhiệt. Ngủ dưới nền đất lạnh giá, bạn nên chuẩn bị một túi ngủ kín và phải cách nhiệt để tránh xảy ra hiện tượng thoát nhiệt vào mùa đông. Làm như vậy, ít nhất bạn sẽ có một chỗ ngủ vô cùng ấm áp trong những ngày cùng bạn bè đi chơi.

Để đồ đạc và các thứ bên trong lều nhằm giảm không gian xung quanh. Hãy đặt túi ngủ của bạn và người đồng hành gần nhau hay đặt các đồ lặt vặt cũng như các dụng cụ dựng lều ở phía bên trong lều trại.

Làm ấm cơ thể bằng một chai nước ấm. Nếu bạn đặt một chai nước ấm làm bằng thép không gỉ và không cách nhiệt vào bên trong túi ngủ, chai nước sẽ tỏa nhiệt như một viên đá xông hơi.

Cất lớp lót dày vào trong túi trước khi đi ngủ sẽ giúp lót dày không bị đóng băng vào sáng hôm sau. Chưa kể, chân của bạn cũng sẽ ấm nhanh hơn nhờ lót dày khô ráo này.

Nên thở qua một lỗ nhỏ của túi ngủ. Làm như vậy, bạn vừa giữ được túi ngủ không bị ẩm và giảm mất tính cách nhiệt.

Mặc đúng loại quần áo trong lúc đi ngủ trong thời tiết lạnh. Nhiều người nói rằng, mặc khỏa thân nằm trong túi ngủ lúc đi dã ngoại mùa đông sẽ giúp cơ thể ấm hơn. Điều này hoàn toàn không đúng. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn trang phục hợp lí để giữ ấm cơ thể lúc đi ngủ.

Bạn sẽ xử lý sao khi đi ngủ lại gặp phải đúng lúc gió lớn? Ngủ lều trại mà gặp trường hợp như vậy, các bạn nên ngủ theo ca.

Giữ gìn thiết bị điện tử trong thời tiết lạnh giá. Thời tiết băng giá có thể khiến pin điện thoại cạn kiệt nhanh hơn hoặc có thể bị hỏng. Bạn hãy cất các thiết bị điện tử, pin hay các thứ tương tự vào túi của túi ngủ.

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn