Bến Tre: Hỗ trợ người lao động chống dịch COVID-19 và ứng phó hạn mặn

Sáng 31/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tiếp tục hỗ trợ 500 bình nước lọc loại 20 lít cho công nhân lao động tại các khu nhà trọ có đông công nhân trên địa bàn huyện Châu Thành.

Chú thích ảnh
Các bình nước được cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tập kết tại các khu nhà trọ đông công nhân. 

Đây là đợt hỗ trợ nước ngọt thứ 3 được các thành viên của Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre trực tiếp vận chuyển đến các khu nhà trọ có từ 50 công nhân trở lên.

Theo ông Huỳnh Văn Tấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre nhằm hỗ trợ công nhân ở các khu nhà trọ đang làm việc tại hai Khu công nghiệp An Hiệp và Giao Long (huyện Châu Thành) trong đợt hạn mặn, Liên đoàn Lao động tỉnh phát miễn phí 5.000 bình nước lọc loại 20 lít và 1.000 thùng nước tinh khiết loại 12 lít; hỗ trợ 2.000 bình nước lọc cho các trường mầm non ở một số địa phương có nhiều con công nhân lao động đang làm việc. Cùng với các ngành, các tổ chức, cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có nhiều biện pháp tích cực, cấp bách để tập trung phòng chống, ứng phó xâm nhập mặn mùa khô. Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre kêu gọi các cấp công đoàn quan tâm, tập trung vận động các nguồn lực xã hội để cùng chung tay khắc phục những khó khăn trong sinh hoạt của nhân dân và công nhân, viên chức lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh tích cực vận động công nhân, viên chức lao động và người thân sẻ chia nguồn nước ngọt hiện có để giúp đỡ các trường hợp khó khăn về nước sinh hoạt. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng vận động các doanh nghiệp, điểm kinh doanh nước sạch tại địa phương cung cấp cho người dân và người lao động theo mức giá phù hợp; tài trợ các phương tiện tạo, trữ nước ngọt như máy lọc nước, túi chứa, thùng chứa và vận chuyển để cung cấp nước ngọt cho nhân dân.

Cũng trong sáng 31/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre trao 80 triệu đồng hỗ trợ lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh Bến Tre, ấp Bình Xuân, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm và khu cách ly ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại.

Bên cạnh việc hỗ trợ trực tiếp lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19, bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre cho biết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã gửi công văn đề nghị các cấp công đoàn tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên và người lao động tích cực ủng hộ bằng tiền theo khả năng của mình với tinh thần tự nguyện, cùng chung tay, góp sức chống dịch bệnh. Liên đoàn Lao động tỉnh đã đề nghị công đoàn cơ sở cân đối nguồn kinh phí hoạt động để mua khẩu trang, nước rửa tay phòng chống dịch COVID-19 và thùng chứa nước loại 20 lít để ứng phó hạn mặn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn