Bé trai cưỡi phao tắm biển bị sóng đánh trôi ra biển

Bé trai 8 tuổi nói trên bản tin “Chào buổi sáng nước Mỹ” rằng em rất sợ và nghĩ mình có thể sẽ chết.

Sự việc bất ngờ diễn ra đầu tháng 6 ở thị trấn Oak Island, bang Bắc Carolina (Mỹ) là lời nhắc nhở dành cho các bạn nhỏ và phụ huynh phải luôn cảnh giác khi đi tắm biển.

Vào một buổi sáng mùa hè, bé trai Declan O’Connor (8 tuổi) đang ngồi thư giãn trên chiếc phao bơi khổng lồ hình con kì lân thì một ngọn sóng còn to hơn thế đã cuốn em trôi ra Ấn Độ Dương. Bố của em lập tức nhảy xuống đuổi theo nhưng Declan cùng chiếc phao đã trôi xa tới 800 mét.

Yesterday OIWR rescued a child who was on a unicorn raft, hundreds of yards off the beach. We’d like to share some safety tips and photos from that event. https://www.facebook.com/oiwrstation44/posts/2104523369674784 Credit: Oak Island Water Rescue

May mắn thay, trong hoàn cảnh đó, cậu bé dù rất hoảng sợ nhưng vẫn ngồi yên trên chiếc phao. Việc này giúp em không bị đuối sức mà đội cứu hộ bờ biển cũng dễ xác định vị trí hơn nhờ phần đầu và sừng kì lân khá nổi bật.

Trong chưa tới 15 phút, tiểu đội cứu hộ đã phóng cano ra biển và giải cứu cậu bé thành công. Nạn nhân được cho đội mũ bảo hiểm, mặc áo phao cứu sinh và ngồi cano trở về bờ. Cùng lúc đó một tình nguyện viên cũng “cứu nguy” cho chiếc phao hơi kì lân cỡ lớn của em.Trong chưa tới 15 phút, tiểu đội cứu hộ đã phóng cano ra biển và giải cứu cậu bé thành công. Nạn nhân được cho đội mũ bảo hiểm, mặc áo phao cứu sinh và ngồi cano trở về bờ. Cùng lúc đó một tình nguyện viên cũng “cứu nguy” cho chiếc phao hơi kì lân cỡ lớn của em.

Đội cứu hộ cho biết trong năm vừa qua, họ đã xử lý 6 trường hợp du khách ngồi trên phao hơi cỡ lớn rồi bị sóng cuốn ra biển. Hầu hết những chiếc phao này cao 1,8 mét và rộng 2,5 mét, đủ chỗ cho 2 đứa trẻ hoặc 1 người lớn. Chúng được bày bán nhiều trên bãi biển nhưng chính các nhà sản xuất và đội cứu hộ đều cảnh báo không được sử dụng ở vùng nước rộng như sông, biển,…

Đội trưởng Tony Young cho biết: “Chúng tôi đã gặp các trường hợp như thế này rất nhiều lần mỗi năm, tuy nhiên lần đầu tôi thấy một đứa trẻ ngồi trên phao hơi rồi bị sóng đánh ra biển. Sự bình tĩnh của em đã giúp việc giải cứu dễ dàng hơn, nếu không chuyện đáng tiếc có thể xảy ra”.

Theo CNN

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn