Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong giá rét

Cháu bé được bọc trong chiếc khăn tắm lớn, bên cạnh có chiếc bình sữa và 1 triệu đồng.

Khoảng 18h ngày 12/12, trong lúc đi bộ thể dục, hai em học sinh của làng trẻ em SOS TP Vinh (tỉnh Nghệ An) phát hiện trong phòng bảo vệ một cháu bé sơ sinh. Lúc này, cháu bé được bọc trong chiếc khăn tắm lớn, bên cạnh có chiếc bình sữa và 1 triệu đồng.

Sự việc được trình báo lên lãnh đạo của làng trẻ và chính quyền địa phương, đồng thời chuyển bé đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để chăm sóc. Theo các bác sĩ, bé gái mới sinh được khoảng 3-4 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu bú kém, vàng da.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm (nhiệt độ ngoài trời lạnh dưới 14 độ), truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Hiện, tình trạng sức khỏe của cháu đang dần ổn định. Nếu có chuyển biến tốt, khoảng 10 ngày sau cháu sẽ được xuất viện.

Theo ông Thủy, sau khi phát hiện sự việc, mọi người trong làng trẻ thống nhất đặt tạm tên cháu theo tên của 2 em học sinh phát hiện ra ghép lại là Nguyễn Thảo Nguyên.

Được biết, mọi chi phí điều trị cho bé bị bỏ rơi đang được bảo hiểm y tế chi trả. Sau khi xuất viện nếu không có người thân đến nhận, Làng trẻ SOS Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn