Bé gái bị bỏ rơi giữa đêm đông lạnh trước cửa chùa ở Hải Phòng, cùng lời nhắn: Sẽ không quay lại đòi con

KTT – Theo thông tin được chia sẻ, vào khoảng 22h ngày 16/1 các sư thầy chùa Minh Quang, huyện Kiến Thụy, tp Hải Phòng nghe thấy tiếng trẻ con khóc và đã phát hiện ra một bé gái khoảng hơn 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Thông tin được chia sẻ bởi người trực tiếp phát hiện ra bé gái là sư cô Tịnh An cho hay: “Thời tiết rất lạnh, tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì bỗng nghe ở ngoài cổng chùa có tiếng đập cửa rất mạnh, tôi cứ ngỡ người dân đi tập thể dục gọi cửa. Khi chạy ra ngoài, tôi không thấy có người lớn nào cả, nhìn quanh thì chỉ thấy một bé gái bị bỏ lại”.

Sư cô Tịnh An cũng chia sẻ thêm về tình trạng sức khỏe của bé, bé gái bị mẹ bỏ rơi có sức khỏe yếu, người mẹ ngoài đồ đạc thì để lại rất nhiều loại thuốc, bé gái có biểu hiện bị sốt. Bên cạnh bé gái, người mẹ có để lại mảnh giấy với nội dung: “Làm ơn nuôi dưỡng cháu bé giúp tôi. Bé sinh ngày 26.5.2018. Tôi không thể nuôi được. Tôi cho nhà chùa. Tôi sẽ không quay lại lấy đứa bé”.

Sau khi tiếp nhận được thông tin sự việc chính quyền địa phương đã phối hợp với CA quận để điều tra tung tích người thân của bé, quá thời hạn nếu không ai đến nhận thì bé gái sẽ được làm thủ tục cho nuôi theo quy định của pháp luật.

Hiện tại em bé đang được những người hảo tâm cùng các sư thầy chùa Minh Quang chăm sóc

Dòng chữ nguệch ngoạc được cho là của mẹ bé gái để lại

Sau khi phát hiện ra sự việc một chủ tài khoản đã nhờ mạng xã hội chia sẻ sự việc, những mong người mẹ bỏ rơi bé có thể nghĩ lại. Người chủ bài viết này chia sẻ: “7 tháng qua con trong vòng tay em, đêm đêm con được bú sữa mẹ. Thế sao em lại bỏ con khi con đã biết phân biệt người người quen thế này. Nghe tiếng con khóc tôi thấy xót xa quá. Bé vừa khóc vừa hốt hoảng tìm mẹ. Thầy chùa không chăm được phải nhờ người dân mỗi người một ngày nên lúc nào con cũng tiếp xúc với người lạ. Con đang khản giọng khóc tìm mẹ em à”.

Người chủ bài viết này cũng chia sẻ thêm: “Mấy hôm nay tôi không xuống thăm con nhưng không thể nguôi ám ảnh về tiếng khóc về ánh mắt ngơ ngác tìm mẹ. Nếu em hoặc người thân của em đọc được thông tin này thì xin hãy đến đón bé về nuôi dưỡng. Nếu khó khăn về kinh tế chúng tôi và cộng đồng sẽ giúp đỡ. Không ai thay thế được mẹ,mong em nghĩ lại em nhé”. Không chỉ có bài viết kêu gọi người mẹ này suy nghĩ lại, chủ bài viết này cũng cho thông tin số điện thoại để liên hệ nhận thông tin về bé với những ai quan tâm.

Bài viết trên một hội nhóm lớn của mạng xã hội Facebook đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người đã để lại lời bình luận thương cảm cho bé. Những mong người mẹ có thể suy nghĩ lại, chẳng thể nào dứt bỏ được giọt máu của mình mà không chút đau xót, huống chi đã nuôi bé hơn 7 tháng tuổi. Bên cạnh những ý kiến trách móc người mẹ này, nhiều người cũng cho rằng cực chẳng đã mới phải đem bỏ con nương nhờ nơi cửa chùa. Có lẽ người mẹ này cũng có nỗi khổ tâm riêng không thể nói ra. Chỉ mong rằng những điều may mắn sẽ đến với bé gái.

Thanh Hương (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn