Bầu trời nước Nga vụt sáng như ban ngày khi một ngôi sao băng phát nổ

KTT – Bầu trời ban đêm thành phố Ekaterinburg thuộc nước Nga bỗng sáng như ban ngày, bởi một quả cầu lớn được cho là sao băng đã phát nổ trên không trung. Khoảnh khắc chỉ xảy ra trong nháy mắt nhưng nhiều người dân địa phương đã kịp chứng kiến cảnh tượng kỳ bí này.

Các cư dân ở vùng núi Urals, Nga đã báo cáo thông tin cho các cơ quan chức năng các hình ảnh, clip ghi lại hiện tượng bầu trời vụt sáng do một vụ nổ trên bầu trời. Các báo cáo ghi lại rằng, một quả cầu lửa rực rỡ thắp sáng bầu trời đêm trước khi phát ra tiếng nổ lớn. Sao băng tỏa ra ánh sáng màu đỏ, vàng, cam khi rơi trên bầu trời, theo RT. Vật thể sáng chói có thể quan sát rõ từ thành phố Ekaterinburg ở tỉnh Sverdlovsk cũng như các thị trấn gần đó vào tối hôm qua.

Bầu trời phát sáng như ban ngày xảy ra chớp nhoáng, chỉ vài giây. Ảnh ghi lại do camera giao thông.

Trên khắp các trang mạng đang chia sẻ rầm rộ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này, nhân chứng tên Aleksandr Bortstev miêu tả hiện tượng như sau: “Tôi nghĩ đó là một ngôi sao nhưng không phải! Khi rơi, nó rực sáng màu đỏ và vàng, và phía sau nó có một vệt đuôi nhỏ chói lọi chuyển từ màu hoa tử đinh hương sang màu đỏ, vàng và cam”.

Hiện tượng sao băng rơi không còn quá xa lạ với những người dân nơi đây, bởi họ đã từng chứng kiến các sự việc xảy ra tương tự. Và đây là lần sao băng phát nổ thứ hai trong tuần mà cư dân địa phương chứng kiến. Hôm 3/3, một ngôi sao băng màu xanh dương và trắng lao qua bầu trời đêm ở Sverdlovsk và tỉnh Chelyabinsk ở lân cận. Một trong các nhân chứng mô tả tốc độ bay của sao băng “nhanh kinh khủng”.

Ảnh: VNE

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn