Bắt được tín hiệu từ hành tinh giống mặt trời

Thông tin nhận được tín hiệu đáng ngờ từ một ngôi sao gần như giống hệt mặt trời đang làm dấy lên nghi ngờ là thông điệp của người ngoài hành tinh.

Thu được tín hiệu lạ

Trên báo củaAnh đã cập nhật thông tin các nhà khoa học làm việc tại viện SETI (Trung tâm dạng sống thông minh ngoài hành tinh, trụ sở chính đặt tại Mỹ) đã vừa nắm bắt được một tín hiệu vô tuyến kỳ lạ phát đi từ ngôi sao được xem là phiên bản của mặt trời.

Tín hiệu mạnh mẽ này lần đầu được phát hiện do kính viễn vọng vô tuyến RATAN-600 ở Zelenchukskaya, Nga khi thiết bị này đang thực hiện việc tìm kiếm dấu hiệu của sự sống bên ngoài Trái đất.

Tín hiệu phát ra từ ngôi sao HD 164595. (Ảnh: Daily Mail)
Tín hiệu phát ra từ ngôi sao HD 164595. (Ảnh: Daily Mail)

Được biết, hành tinh giống mặt trời này mang tên HD 164595, thuộc trong chòm sao Hercules, nằm cách Trái đất 95 năm ánh sáng.Ngay sau đó, SETI sử dụng mạng lưới kính thiên văn Allen Telescope Array ở phía bắc California, Mỹ và đài quan sát Boquete Optical SETI Observatory ở Panama để tìm hiểu thêm về tín hiệu vô tuyến kỳ lạ này.

So với mặt trời, HD 164595 có khối lượng nhẹ hơn 1%, trẻ hơn 100 triệu năm (tuổi thọ của nó là 4,5 tỉ năm) và nóng hơn 12 độ C. Hiện, các nhà khoa học đang tiến hành theo dõi liên tục hành tinh này.

Nghi vấn thông điệp của người ngoài hành tinh

Bat duoc tin hieu tu hanh tinh giong mat troi
Tín hiệu có thể bắt nguồn từ một nền văn minh tiên tiến ngoài Trái đất. (Ảnh: Daily Mail)

Sau khi nhận bắt được tín hiệu trên, các nhà nghiên cứu cho rằng, có khả năng nó được gửi đi từ một nền văn minh tiên tiến ngoài Trái đất. Song cũng dự đoán đây là kết quả từ hiện tượng tự nhiên microlensing.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học vẫn xem xét kỹ hơn dải tín hiệu có cường độ tăng vọt để xác định liệu đó có phải thông điệp do người hành tinh khác gửi đến Trái đất hay không.

Hiện tại, không có gì là chắc chắn, nhưng đây cũng là một giả thuyết để con người có thể tiếp cận và tìm hiểu rõ hơn nữa về người ngoài hành tinh.

Thực hư sự tồn tại của người hành tinh khác vẫn luôn là điều khiến nhân loại quan tâm. Nhất là khi, khoa học đang nỗ lực trong cuộc tìm kiếm ra một hoặc nhiều những hành tinh khác trong vũ trụ, tồn tại sự sống giống như Trái đất.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn