Bất chấp nắng mưa Sài Gòn, cụ ông 83 tuổi còng lưng đạp xe đi bán chuối kiếm tiền nuôi vợ con

KTT – Dù ở cái tuổi gần đất xa trời (83 tuổi), thế nhưng cụ ông này vẫn bất chấp nắng mưa gò lưng đạp xe, ông vận một bộ đồ nhếch nhác, bạc phếch đi khắp phố phường Sài Gòn để bán vài nải chuối, kiếm tiền nuôi vợ con.

Mới đây trên trang mạng xã hội Facebook chia sẻ một đoạn clip gây sốt cộng đồng mạng. Trong đoạn clip ghi lại hình ảnh một ông cụ đã ngoài 80 với dáng vẻ khắc khổ, rong ruổi đạp xe trên khắp con phố Sài Gòn để kiếm tiền mưu sinh cho hai vợ chồng già.

Đoạn clip ngay sau khi được chia sẻ trên cộng đồng mạng đã nhận được nhiều sự quan tâm, khiến nhiều người thương cảm. Dáng người gầy gò, lam lũ, tóc đã bạc, bước đi đã chậm, tai cũng chẳng còn minh mẫn nhưng vẫn nhiệt tình mời mọi người mua chuối giúp mình để cho mau hết hàng.

Câu chuyện của ông được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm

Theo như lời chia sẻ của ông cụ, số tiền ít ỏi kiếm được mỗi lần đi bán chuối chỉ được khoảng 30 – 40.000 đồng và nuôi người vợ tuổi đã ngoài 70, mắt mờ nên không còn khả năng lao động. Ông bà sống cô quạnh, kém may nên không có con cái, nên mọi chi phí hàng ngày đều do một tay ông lo toan cả. “Bà ở nhà chỉ cơm nước, giặt giũ quần áo cho tôi thôi chứ mần gì. Với hơn nữa là mắt cũng yếu rồi, nó mờ đâu có mần gì được. Tôi phải làm hết chứ sao giờ”. Ông nói bằng giọng ngậm ngùi, khiến ai nghe câu chuyện không khỏi rớm nước mắt.

Chẳng kể nắng mưa, ông cụ 83 tuổi vẫn còng lưng đạp xe đi bán chuối kiếm tiền sinh nhai

Hàng ngày người dân trên một số tuyến phố vẫn thấy bóng dáng ông cụ khắc khổ quen thuộc, nắng mưa ông đều đặn đi bán vài nải chuối để kiếm tiền trang trải. Rồi chẳng biết ông gắng được bao lâu nữa, sức khỏe cũng yếu rồi, vì vậy nhiều người dân biết tình cảnh thường mua ủng hộ ông.

Tài khoản Q. A. bình luận: “Thấy cụ già yếu, nói chuyện cũng chẳng được lưu loát nữa rồi mà vẫn phải đạp xe mấy chục cây số đi bán chuối mà thấy thương. Chỉ mong ông có nhiều sức khỏe để đi bán hàng, và có thêm nhiều vị khách có lòng tốt như nam thanh niên này. Nhìn ông mà mình lại nhớ đến ông bà nội ở nhà. Dù ông có lương nhưng bà vẫn cứ cặm cụi lưng còng trồng thêm rau xanh cho con cháu, rồi còn dư đem bán tiết kiệm từng đồng tiền rồi thỉnh thoảng giấu bố mẹ cho mình mỗi lần lên trường. Thương quá”. 

Mặc dù chưa rõ tính xác thực trường hợp của ông cụ, nhưng nhìn dáng vẻ khắc khổ ấy, ở độ tuổi xế chiều rồi chẳng ai còn nghĩ ông đi lừa gạt ai nữa, huống chi là vài đồng lời lãi từ việc bán chuối.

Ảnh mạng xã hội

Thanh Hương (T/H)

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn