Bất chấp mưa lạnh, hàng nghìn người đưa con đi xét nghiệm sán lợn

Ảnh: TTXVN

KTT – Lo ngại con em mình mắc sán lợn, nhiều phụ huynh vẫn không quản ngại đường xá xa xôi và thời tiết mưa lạnh, đưa con em đến xét nghiệm.

 

Sáng ngày 16/3, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng Trung Ương vẫn đông kín người. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Mặc dù trong buổi sáng hôm nay, Hà Nội có mưa nhỏ và rét mướt nhưng điều đó cũng không ngăn được dòng người đưa con đến khám.

Hầu hết những người đến khám và làm xét nghiệm đến từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Trước đó, vào sáng ngày 15/3, hàng trăm học sinh mầm non thuộc huyện Thuận Thành cũng đã được bố mẹ đưa xuống Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung Ương để làm xét nghiệm sán lợn, sau vụ việc trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) bị tố sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để làm thức ăn cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trung và Côn trùng Trung ương trong sáng nay:

Dù Hà Nội khá lạnh nhưng rất đông phụ huynh đưa con đến BV Nhiệt đới Trung ương để làm xét nghiệm. Ảnh: Tiền phong

Tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng T.Ư, hành lang trật kín người đến khám. Ảnh: Nam Sơn/báo Thanh Niên

Vì lo cho sức khỏe của con, em mình, nhiều phụ huynh không quản ngại đường xá, thời tiết. Ảnh: Saostar

Khoa Khám bệnh Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương quá tải người đến khám. Ảnh: TTXVN

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn