Bão tuyết khiến nhiều trường học tại Washington đóng cửa

Kênh tin tức KEPR TV của Mỹ đưa tin, theo yêu cầu của nhà chức trách, nhiều trường học ở bang Washington của Mỹ sẽ đóng cửa trong ngày 11/2 do ảnh hưởng của những trận bão tuyết quét qua bang này hồi cuối tuần qua.

Cụ thể, các trường học sẽ không tổ chức các lớp học dành cho những trẻ em chưa đến tuổi đi học. Ngoài ra, những hoạt động khác liên quan đến những lớp học này, các hoạt động thể thao, hoạt động của các trung tâm thể dục và thậm chí là hoạt động của các thư viện cũng sẽ bị hủy bỏ.

Bão tuyết đã đổ bộ vào bang Washington trong các ngày cuối tuần qua, buộc chính quyền bang này phải ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh đóng cửa các tuyến đường chính trong suốt đêm.

Chú thích ảnhNgười dân di chuyển trên đường phố trong thời tiết giá lạnh tại Washingon, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Dự báo thời tiết của Mỹ (NWS), tình trạng thời tiết mùa Đông bất thường này đã khiến lượng tuyết rơi tại một số khu vực xung quanh thành phố Seattle trong ngày 9/2 dày tới hơn 25 cm và đây là lượng tuyết dày nhất tại khu vực này trong tháng 2 trong 70 năm qua.

Giao thông trên nhiều tuyến đường bị tê liệt, trong khi một vụ va chạm xe khiến hàng trăm xe mắc kẹt sau đó.

Dự kiến, cuối tuần này, một trận bão tuyết mới sẽ tràn vào bang và người dân đã nhận được cảnh báo, trong khi các lực lượng chức năng được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn