Bão tuyết đổ vào Đông Nam nước Mỹ, 3 người thiệt mạng​

Bão tuyết mạnh đổ vào Đông Nam nước Mỹ đã gây thiệt hại tại nhiều bang, làm 3 người thiệt mạng tại Carolina Bắc và khoảng 138.000 hộ gia đình phải chịu cảnh mất điện.

Nhiều trường học đã phải đóng cửa trong ngày 10/12. Hơn 100 hạt tại các bang Georgia, Carolina Bắc, Carolina Nam và Virginia đã phải hoãn hoặc hủy các lớp học do thời tiết xấu.

Tuyết rơi dày nhất tại thành phố Whitetop, bang Virginia, với độ dày đo được lên tới 60 cm trong khi tại Greensboro, Bắc Carolina là 41 cm và Durham, Bắc Carolina là 36 cm.

Giới chức địa phương cảnh báo tình trạng trơn trượt trên các trục đường tại miền Trung và miền Tây Carolina Bắc cũng như Tây Nam Virginia khi nhiệt độ dự báo giảm xuống mức đóng băng. Lực lượng cứu hộ cho biết tuyết rơi dày và mặt đường đóng băng khiến công tác cứu hộ chậm hơn.

Thị trưởng thành phố Greensboro đã ban bố lệnh khẩn cấp trên toàn thành phố trong ngày 9/12, đồng thời cho biết lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã hỗ trợ hơn 100 vụ tai nạn và hàng trăm người tham gia giao thông bị mắc kẹt. Giới chức thành phố khuyến cáo người dân tránh ra khỏi nhà nếu không cần thiết.

Văn phòng Thống đốc bang Carolina Bắc cho biết có 3 trường hợp tử vong liên quan đến thời tiết cực đoan tại bang này. Ngoài ra, khoảng 138.000 hộ gia đình bị mất điện trong ngày 10/12 tại các bang Carolina Bắc, Carolina Nam và Virginia. Tuy nhiên, con số này đã giảm đáng kể so với 220.000 hộ gia đình trước đó.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn