Bão Trami sắp đổ bộ vào các đảo chính của Nhật Bản

Hàng chục người ở Okinawa và Kagoshima bị thương do các tai nạn liên quan tới thời tiết xấu. Hàng trăm nghìn ngôi nhà hiện rơi vào cảnh mất điện.

Gió mạnh do ảnh hưởng của bão Trami đang hoành hành tại khu vực đảo phía Nam của Nhật Bản. Cơn bão này đang hướng về phía Bắc, có khả năng đổ bộ vào các đảo chính của Nhật Bản trong ngày hôm nay (30/9).

bao trami sap do bo vao cac dao chinh cua nhat ban hinh 1
Ngư dân tại thành phố Kagoshima, trên đảo Kyushu, Nhật Bản gia cố tàu thuyền chuẩn bị đón bão Trami. Ảnh: Reuters

Hiện dấy lên nhiều lo ngại rằng cường độ gió có thể mạnh tới mức cao kỷ lục. Các chuyên gia về thời tiết cảnh báo, người dân tại khu vực nằm trên đường đi của bão cần tránh tham gia các hoạt động ngoài trời trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp.

Bão cũng làm gián đoạn hoạt động hàng không. Các chuyến bay đến và đi từ các sân bay trên khắp nước Nhật sẽ bị tạm ngừng trong ngày 30/9. Sân bay Quốc tế Kansai ở quận Osaka, sẽ đóng cửa 2 đường băng kể từ 11h trưa 30/9 tới 6h ngày 1/10. Sân bay Kansai từng bị ngập lụt nghiêm trọng do ảnh hưởng của bão hồi đầu tháng này.

Tuyến đường sắt phía Tây Nhật Bản cũng vừa thông báo sẽ bắt đầu tạm dừng cung cấp dịch vụ tại Kyoto, Osaka và Kobe kể từ sáng 30/9. Dịch vụ tàu cao tốc Shinkansen nối liền thủ đô Tokyo và khu vực miền Tây Nhật Bản dự kiến cũng sẽ tạm ngừng hoạt động./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn