Bão Titli ‘càn quét’ miền Đông Ấn Độ, ít nhất 57 người thiệt mạng

Ngày 18/10, chính quyền bang Odisha, miền Đông Ấn Độ thông báo số người thiệt mạng do cơn bão Titli tại bang này đã lên tới 57 người, gây thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu USD.

Theo người phát ngôn chính quyền bang Odisha, chính quyền đã thảo luận tiến trình cứu trợ, cứu nạn và bên cạnh đó, Thủ hiến bang Navin Patnaik đã tăng số tiền hỗ trợ thân nhân của các nạn nhân trong trận bão này lên tới 13.588 USD.

Bão Titli đổ bộ vào bang Odisha và bang Andhra Pradesh gần đó hồi tuần trước với sức gió mạnh nhất lên tới 140-150 km/giờ, gây ra thiệt hại trên quy mô lớn ở hai bang nói trên. Theo chính quyền bang Odisha, bão đã ảnh  hưởng tới 16 huyện của bang trong đó có Gajapati, Kandhamal, Cuttack, Angul, Keonjhar và Nayagarh. Trong số 57 người thiệt mạng có 39 nạn nhân là ở huyện Gajapati.

Công tác khắc phục hậu quả đang diễn ra khẩn trương. Tại khu vực đô thị, phần lớn tuyến đường và nhà cửa bị hư hại đã được sửa chữa, nguồn cung điện và nước uống đã được khôi phục lại.

Trước khi bão Titli đổ bộ, chính quyền bang Odisha đã cho sơ tán hơn 300.000 người sinh sống dọc 5 huyện ven biển, đóng cửa các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em, đồng thời khuyến cáo các tàu, thuyền đánh cá không ra khơi.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn