Bão Tapa: Nhật Bản hủy hơn 360 chuyến bay

Các hãng hàng không Nhật Bản buộc phải hủy hơn 360 chuyến bay từ Okinawa đi đảo Honshu do ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới ‘Tapa’.

Theo thông tin từ NHK, có ít nhất 360 chuyến bay đã bị hủy bay về hướng Nam và Tây Nam, do ảnh hưởng nặng nề của cơn bão “Tapa”. Cụ thể, các chuyến bay có hành trình từ Okinawa đến đảo Honshu và Kyushu đều bị hủy và hoãn lại, do những khu vực này đang có bão di chuyển vào.

Anh huong cua bao Tapa: Nhat Ban huy hon 360 chuyen bay hinh anh 1
 Bão Tapa đang gây thiệt hại lớn tại Nhật Bản. (Ảnh: NHK)

Do ảnh hưởng của bão “Tapa”, 19 người đã bị thương ở quận phía Nam của tỉnh Okinawa.

Trước đó theo một báo cáo của chính quyền địa phương, hầu hết các nạn nhân là người dân ở thành phố Naha. Bão “Tapa” cũng làm hệ thống điện bị hư hỏng, khiến cho 17 nghìn ngôi nhà ở tỉnh Okinawa không có điện thắp sáng.

Theo dự báo thời tiết, cơn bão nhiệt đới “Tapa” có lượng mưa lên tới 300 mm, sẽ đổ vào khu vực Kyushu vào ngày hôm nay. Trung tâm của bão có sức gió đạt 35 m/s, gió giật mạnh ở mức 50 m/s.

Đầu tháng 9 vừa qua, cơn bão “Faxai” đã đổ bộ vào Nhật Bản khiến 3 người bị thiệt mạng và 60 người bị thương. “Tapa” là cơn bão thứ 17 hình thành trong năm nay ở Thái Bình Dương, gây tác động trực tiếp tới Nhật Bản trong năm nay.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn