Bão số 6 vừa tan, Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới mới

Trung tâm Dự báo khí tượng quốc gia thông tin, từ ngày 14 -16/11 Biển Đông có khả năng sẽ đón áp thấp nhiệt đới mới, kết hợp với không khí lạnh nên có khả năng sẽ đẩy áp thấp xuống phía Nam và khả năng gây ảnh hưởng đến khu vực Nam Trung Bộ.    

Tại cuộc họp báo cáo về tình hình thiệt hại do bão số 6 gây ra, ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, một vùng áp thấp đang hình thành ngoài vùng biển Philippines. Áp thấp nhiệt đới đang nằm khá sát quần đảo Lu-dông và có thể đi vào biển Đông vào khoảng ngày 14 – 16/11/2019.

“Theo nhận định của nhiều cơ quan khí tượng quốc tế thì khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới mới là 50 – 50. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi sát diễn biến và sẽ sớm có thông tin về vùng áp thấp này…” – ông Khiêm thông tin.

Về cơn bão Nakri, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6 tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần, gây mưa lớn cho khu vực Nam Tây Nguyên.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6, trong ngày hôm nay (11/11) ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (tổng lượng mưa phổ biến 40-80mm/12 giờ, có nơi trên 100mm/12 giờ); đêm mưa giảm nhanh.

Từ nay đến ngày 12/11 ở các tỉnh/thành từ Quảng Bình đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ); riêng Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm/24 giờ có nơi trên 150mm/24 giờ).

Nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn