Bão số 6 chuẩn bị đổ bộ: Học sinh nghỉ học hàng loạt, tàu thuyền bị cấm hoạt động

Nhiều địa phương nằm trong khu vực dự báo bão số 6 đổ bộ đã cho học sinh nghỉ học trong ngày hôm nay 10/11 và ngày mai 11/11. 

Dự báo, đêm nay, 10/11, bão số 6 với tên quốc tế Nakri sẽ đổ bộ khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa. Do đó, tỉnh Khánh Hòa đã  thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 10 và 11/11.

Tương tự, tại tỉnh Bình Định,  Sở GD-ĐT tỉnh này cũng đã phát đi thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh nghỉ học ngày 11/11. Văn bản lưu ý, sau ngày 11/11, căn cứ tình hình mưa lũ sau bão ở địa phương, Hiệu trưởng các trường quyết định thời gian đi học lại, đề phòng tai nạn xảy ra trên đường đến trường do bị nước lũ chia cắt, cây xanh, tường rào đổ sập, rò rỉ điện,..

ảnh 1
Các tỉnh nằm trong khu vực bão số 6 đổ bộ đã thực hiện cấm biển từ hôm nay

Trong công tác kêu gọi tàu thuyền, ngư dân, tỉnh Khánh Hòa đã có Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh yêu cầu các sở, ngành, địa phương thông báo cho ngư dân, các hộ nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè, tàu du lịch, các phương tiện đi lại trên biển biết thời gian phải ngưng các hoạt động đánh bắt, vận chuyển, lưu hành trên biển.

Cụ thể, các tàu đánh bắt thủy sản, tàu du lịch và các phương tiện đường thủy khác không được ra khơi kể từ 12h ngày 10/11; ngưng hoạt động cáp treo Vinperland kể từ 18h ngày 10/11.

Còn tại Quảng Ngãi không tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong 2 ngày 10 và 11/11. Các nhà máy, xí nghiệp ở Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp chủ động chằng chống, gia cố nhà xưởng nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản khi có bão xảy ra. Các địa phương cần bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người tham gia giao thông an toàn qua các ngầm tràn, chủ động ngăn cấm lưu thông qua các ngầm tràn đã bị ngập, có nước chảy xiết trong thời gian ảnh hưởng bão, lũ.

Tại Bình Định,  tối qua, 9/11, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã hoàn thành việc thiết lập Sở chỉ huy của Quân khu làm nhiệm vụ ứng phó bão số 6 đặt tại Bộ CHQS tỉnh. Đây là 1 trong 3 Sở chỉ huy được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thành lập trên địa bàn hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi để chỉ đạo, đôn đốc công tác ứng phó bão số 6.

Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố cũng đã xác định và tổ chức di dời 5.000 hộ dân sinh sống ở những vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở đất, bị triều cường đến nơi an toàn trước 12h ngày 10/11

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn