Bão số 5 nhiều khả năng ảnh hưởng đến Thanh Hóa, cần triển khai giải pháp phòng tránh

Theo dự báo, bão số 5 có nhiều khả năng ảnh hưởng đến Thanh Hóa.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 13 giờ ngày 11 – 9, vị trí tâm bão số 5 ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 118,0 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 780km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10 đến 15km và có khả năng mạnh thêm.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển Đông Bắc khu vực Bắc biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 6 – 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 11, biển động mạnh. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tiếp theo (vùng gió mạnh cấp 6 trở lên): phía Bắc vĩ tuyến 18,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,5 độ Kinh Đông. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km, dự kiến đến 7 giờ, ngày 14 – 9, tâm bão sẽ đổ bộ vào ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh đã có có Công văn số 212, yêu cầu BCH PCTT&TKCN các địa phương ven biển, các sở, ngành liên quan, triển khai thực hiện các nội dung sau:

Theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của bão; thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, các chủ phương tiện, tàu thuyền, tàu vận tải đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng, tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để bảo đảm an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực BCH PCTT&TKCN tỉnh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn