Bão Rumbia làm 9 người chết ở Trung Quốc

Bão Rumbia đã gây mưa lớn, lũ lụt và lở đất tại 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền trung và miền đông, gây hậu quả nặng nề cho các địa phương này.

Theo số liệu mới nhất của chính phủ Trung Quốc, đã có 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do bão Rumbia, cơn bão thứ 18 trong năm nay ở Trung Quốc. Bão đã gây mưa lớn, lũ lụt và lở đất tại 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền trung và miền đông, gây hậu quả nặng nề cho các địa phương này.

Riêng tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, đã có 7 người chết và 18 người khác bị thương, chủ yếu do mưa lũ. Theo thống kê của chính quyền địa phương, mưa bão ảnh hưởng tới cuộc sống của 924 nghìn người, phá hủy 68 nghìn hécta hoa màu và hơn 1.800 nhà dân.

Tỉnh An Huy cũng là địa phương chịu tổn thất nặng nề với 1 người chết, 13 người bị thương. Hơn 4.000 ngôi nhà và gần 243 nghìn héc ta hoa màu bị phá hủy. Tổn thất về kinh tế do bão gây ra riêng đối với An Huy đã vào khoảng 160 triệu USD. Tình trạng khẩn cấp vẫn được ban bố ở khu vực này vào tối qua./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn