Bão Pabuk gây thiệt mạng ít nhất 5 người tại Thái Lan

Truyền thông Thái Lan ngày 5/1 đưa tin ít nhất 5 người đã thiệt mạng sau khi bão nhiệt đới Pabuk càn quét tỉnh Nakhon Si Thammarat.

Bão Pabuk đổ bộ bờ biển của tỉnh này vào chiều 4/1 với sức gió tối đa lên tới 70km/giờ. Bão mạnh kèm mưa to, gió lớn, khiến sóng biển dâng cao đã gây thiệt hại trên diện rộng, làm gãy đổ nhiều cột điện, cũng như cô lập nhiều tuyến giao thông.

Sân bay Surat Thani tại tỉnh cùng tên đã tạm thời phải đóng cửa do tình hình thời tiết xấu trong 2 ngày 4 và 5/1. Hoạt động của các dịch vụ tàu phà bị ngưng trệ. Ngoài ra, 2 dàn khoan khí đốt tự nhiên tại Vịnh Thái Lan nằm trong đường di chuyển của bão cũng đã tạm ngừng hoạt động. Các nhân viên được sơ tán vào bờ, trong khi nhiều thiết bị được chuyển tới khu vực không bị ảnh hưởng.

CNN dẫn lời giới chức đảo Koh Samui thuộc tỉnh Surat Thani cho biết hiện có khoảng 20.000 du khách trên đảo, song nơi này đang bị cô lập hoàn toàn với đất liền. Mọi phương tiện đã ngừng hoạt động từ ngày 3/1. Khoảng 15.000 du khách cũng đang mắc kẹt trên đảo Koh Phangan và 4.000 người khác kẹt lại trên đảo Koh Tao.

Trước đó, Cục Khí tượng Thái Lan dự báo Nakhon Si Thammarat và Surat Thani là hai tỉnh có nguy cơ hứng chịu tác động nặng nề nhất do bão Pabuk. Ngoài ra, cơn bão này còn có thể gây ảnh hưởng tới hơn 10 tỉnh khác của Thái Lan.

Nhiều chuyên gia lo ngại Pabuk sẽ là cơn bão tồi tệ nhất đổ bộ vào Thái Lan kể từ năm 1989 khi bão Gay càn quét quốc gia Đông Nam Á này khiến hơn 400 người thiệt mạng. Một cơn bão nhiệt đới năm 1962 cũng đã cướp đi sinh mạng của hơn 900 người tại miền Nam Thái Lan.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn