Báo nước ngoài: Bão số 9 có thể đổ bộ Quy Nhơn-Vũng Tàu

Chuyên gia khí tượng thủy văn cao cấp của website thời tiết Accuweather dự báo, bão Usagi (tên Việt Nam đặt là bão số 9) dự kiến đổ bộ vào các khu vực từ Quy Nhơn-Vũng Tàu (Việt Nam) vào cuối tuần.

Bão này đi kèm với gió mạnh, có thể khiến cây cối bị gãy đổ, cắt điện nước cũng như phá hủy các cơ sở hạ tầng có kết cấu không vững chắc.

Website thời tiết Accuweather mới đăng tải một bản tin với dự báo rằng, khả năng bão Usagi (Việt Nam đặt tên là bão số 9) có thể đổ bộ vào từ Quy Nhơn tới Vũng Tàu trong khoảng thời gian từ ngày thứ 7 (24/11) đến tối cùng ngày (giờ địa phương). Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) cũng nằm trong hành lang ảnh hưởng của bão trên.

Hướng di chuyển dự kiến của bão Usagi.

“Mối nguy hiểm lớn nhất từ bão Usagi là ngập lụt và sạt lở đất khi lượng nước mưa trút xuống do bão này gây ra có thể là 450 mm”, chuyên gia khí tượng thủy văn cao cấp của Accuweather, ông Dave

Dự báo, trong khi bão Usagi có thể giảm cường độ gió khi đi sâu vào đất liền thì ở miền đông Campuchia vẫn có thể xảy ra tình trạng lụt lội do ảnh hưởng của bão.
Cùng với đó, vào cuối tuần này, khả năng các trận mưa như trút có thể gây ra lũ lụt và lở đất ở Bắc Trung Bộ của Việt Nam và đảo Hải Nam (Trung Quốc).

Thanh Nga (dịch)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn