Bão mùa đông lớn đổ bộ miền Trung, miền Đông Canada

Một cơn bão mùa đông đã đổ tuyết và những tảng đá lớn xuống các khu vực đông dân nhất của Canada vào ngày 12/2, khiến các trường học phải đóng cửa và làm tê liệt giao thông.

Cơ quan môi trường Canada dự báo tuyết rơi dày ​​từ 15-25 cm (6-10 inch) ở phía Nam Ontario vào ngày 13/2, kéo theo những tảng đá và gió mạnh lên đến 70 km mỗi giờ và mưa lớn. Theo dự báo, bão sẽ tan trong ngày hôm nay.

Trong số các khu vực bị ảnh hưởng có Greater Toronto và Hamilton, khu vực đô thị đông dân nhất ở Canada với gần 6,5 triệu người, cũng như Ottawa, Montreal và các khu vực khác.

“Chúng tôi khuyến cáo hôm nay mọi người không phải đi làm thì nên ở nhà và nếu bắt buộc phải ra đường, hãy đi chậm… vì thời tiết khá nguy hiểm”, ông Gerald Cheng, nhà khí tượng học thuộc cơ quan môi trường Canada cho biết.

Hội đồng trường học Toronto – hội đồng trường học lớn nhất Canada với gần 300.000 học sinh lần đầu tiên phải đóng cửa tất cả các trường học kể từ năm 2011 vì cơn bão này và các trường học cũng bị đóng cửa ở nhiều khu vực khác.

Theo phát ngôn viên Maria Ganogianni, tại sân bay quốc tế Pearson của Toronto, 32% các chuyến bay đã bị hủy.

Ông Gerald Cheng cho biết cơn bão đang tiến dần về phía Đông Canada, nơi dự báo tuyết rơi đến 40 cm ở New Brunswick.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn