Bão Mitag tấn công Hàn Quốc, Nhật Bản

KTT – Bão Mitag càn quét nhiều khu vực miền Nam Hàn Quốc trong đêm 2/10. Mưa lớn do bão gây lở đất tại nhiều khu vực. Cùng ngày, bão Mitag quét qua vùng biển ngoài khơi Nhật Bản đã gây mưa lớn tại một số khu vực miền Tây nước này.

9 người đã thiệt mạng, 4 người bị thương và nhiều người mất tích.

> 1.500 gia đình đã được sơ tán khỏi nơi ở.  >100 căn nhà cùng nhiều công trình bị nhấn chìm trong nước lũ.

Busan là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão. Khoảng 600 nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm và xác định vị trí của 4 người mắc kẹt dưới đống đổ nát sau một trận lở đất.

44.045 hộ gia đình và nhiều tòa nhà đã rơi vào cảnh mất điện từ ngày 2 – 3/10. Đến nay, 83% số này đã được cấp điện trở lại.

Tính đến chiều 3/10, bão Mitag đang di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc qua Biển Nhật Bản với vận tốc 30 km/h. Sức gió vùng gần tâm bão mạnh 108 km/h.

Cùng ngày, bão Mitag quét qua vùng biển ngoài khơi Nhật Bản đã gây mưa lớn tại một số khu vực miền Tây nước này.

Dự báo, bão sẽ tiếp tục di chuyển dọc theo bán đảo này về phía Thái Bình Dương, gây gió mạnh tại nhiều khu vực gần Biển Nhật Bản. Nguy cơ lũ lụt, dòng chảy bùn, gió mạnh và các đợt sóng cao.

Lượng mưa đo được trong sáng 3/10 tại 3 thành phố Kochi, Susaki và Tosa trên đảo Shikoku ước tính khoảng 120mm/giờ.

Tại Kochi, nước dâng tràn bờ sông đã nhấn chìm khoảng 20 ô tô trong một bãi đỗ xe. Dự báo trong 24 giờ tiếp theo tính đến 6h sáng 4/10, đảo Shikoku có thể ghi nhận lượng mưa lên tới 200mm, vùng Tokai, miền Trung Nhật Bản, lượng mưa khoảng 120mm. 

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn