Bão mạnh ở Canada khiến hàng chục nghìn người chịu cảnh mất điện

Hydro One, cơ quan điện lực của tỉnh Ontario, Canada cho biết khoảng 160.000 người tại tỉnh này đã phải chịu cảnh mất điện trong khoảng 24 giờ sau khi một cơn bão mạnh tràn vào tỉnh này.

Ngày 25/2, Hydro One, cơ quan điện lực của tỉnh Ontario, Canada cho biết khoảng 160.000 người tại tỉnh này đã phải chịu cảnh mất điện trong khoảng 24 giờ sau khi một cơn bão mạnh tràn vào tỉnh này.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Hydro One đã khôi phục cấp điện cho khoảng 130.000 khách hàng nhưng vẫn còn khoảng 32.000 dân tại Ontario vẫn chưa có điện.

Người phát ngôn của Cơ quan Môi trường Canada Gerald Cheng cho biết sức gió mạnh nhất lên tới 128 km/h tại khu vực Niagara.

Bao manh o Canada khien hang chuc nghin nguoi chiu canh mat dien hinh anh 1

Tuyết phủ trắng khu vực Công viên quốc gia Banff, Canada trong thời tiết giá lạnh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khi gió tan dần, dự báo sẽ có một đợt lạnh sâu tại nhiều khu vực ở Ontario. Người phát ngôn này cảnh báo phần lớn khu vực phía Bắc Ontario sẽ trải qua một đợt giá lạnh khắc nghiệt trong những ngày tới.

Trong khi đó, một cơn bão tuyết đang hoành hành tại 4 tỉnh của Canada gồm Newfoundland và Labrador, đảo Prince Edward, Nova Scotia và New Brunswick.

Nhiều trường học đã phải đóng cửa ngày 25/2, trong khi hoạt động giao thông bị gián đoạn.

Cơ quan Môi trường Canada ước tính tuyết rơi dày tới 50cm tại một số khu vực ở New Brunswick. Tại Prince Edward Island và một số vùng thuộc Nova Scotia, sức gió lên tới 90km/h.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn