Bão Krosa đổ bộ vào Nhật Bản, 7.000 người phải sơ tán

Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo lượng mưa sẽ đạt mức kỷ lục và khoảng 7.000 người sẽ phải sơ tán.

Đã có 5 người bị thương ở các tỉnh Mie, Ehime, Oita và Miyazakikhi cơn bão Krosa đổ bộ vào miền Tây Nhật Bản ngày hôm nay (15/8). Cơ quan khí tượng Nhật Bản dự báo lượng mưa sẽ đạt mức kỷ lục và khoảng 7.000 người sẽ phải sơ tán. Trong khi đó, chính quyền đang yêu cầu người dân sơ tán tại tỉnh Kochi và 14 tỉnh khác do lo ngại về lở đất và lũ lụt.

Các hãng hàng không thông báo hoãn 679 chuyến bay nội địa trong hôm nay (15/8) và cho biết có thể phải hoãn thêm tùy theo tình hình thời tiết. Hầu hết các chuyến bay từ sân bay Haneda ở Tokyo tới các sân bay ở miền tây Nhật Bản đều bị hoãn.

Các tuyến tàu cũng bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Công ty đường sắt JR West đã dừng hoàn toàn các chuyến tàu cao tốc Sanyo Shinkansen nối ga Shin Osaka với ga Kokura. Các tuyến tàu địa phương ở tỉnh Okayama, Hiroshima và Yamaguchi cũng sẽ bị hủy bỏ. Trong khi công ty đường sắt Shikoku Railway cho biết đình chỉ hoàn toàn các chuyến tàu do công ty này vận hành.

Theo Cơ quan khí tượng của Nhật Bản, sức gió tại tâm bão Krosa lên tới 162 km trên giờ, mang theo mưa lớn với tổng lưu lượng ước tính trong 2 ngày tại một số khu vực thuộc Kyushu và Shikoku lên tới 1.200 mm./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn