Bão Damien hoành hành tại miền Tây Bắc Australia

Ngày 8/2, bão Damien mang theo mưa to và gió lớn, đã hoành hành tại vùng Pilbara, Tây Bắc Australia. Người dân địa phương đã được khuyến cáo nên ở trong nhà trong bối cảnh Cơ quan Khí tượng Australia cảnh báo bão có thể tiếp tục mạnh lên và trở thành cơn bão nguy hiểm.

Chú thích ảnh
Hình ảnh vệ tinh cho thấy bão nhiệt đới Damien tiếp cận bờ biển Tây Úc qua thị trấn cảng Dampier. Ảnh: Australian Bureau of Meteorology

Theo Cơ quan Khí tượng Australia, bão Damien đang mạnh ở cấp 3 với sức gió vùng gần tâm bão là 150km/h. Dự báo, bão sẽ mạnh lên với sức gió có thể lên tới 220km/h khi di chuyển về hướng bờ biển. Cơ quan Khí tượng Australia đánh giá đây là cơn bão có sức hủy diệt lớn, và tình trạng mưa rất to hiện nay có thể làm bão ngày càng nghiêm trọng hơn.

Đài phát thanh địa phương đưa tin đã có nhiều cây cối bị đổ, khu vực gần thị trấn nhỏ Dampier rơi vào tình trạng mất điện, song chưa có báo cáo về nhà ở hoặc cơ sở kinh doanh bị hư hại. 

Pilbara là khu vực có dân cư thưa thớt, song lại là nơi tập trung một số công ty sản xuất quặng sắt của Australia. Do ảnh hưởng của bão Damien, các khu mỏ và cảng ở địa phương này đều vắng bóng nhân viên.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn