Bão bụi nhuộm thị trấn Charleville nước Úc chìm trong không khí màu cam kinh dị

KTT – Cơn bão bụi đã khiến Thị trấn Charleville của Australia chìm trong bầu không khí ô nhiễm, không chỉ thế nó còn nhuộm cả bầu trời thành một màu cam giống như trong phim kinh dị.

Theo thông tin được đưa ra bởi tờ Fox News, thị trấn Charleville ở tây nam Queensland, Australia ngày 20/2 đã phải hứng chịu một trận bão bụi lớn. Những hình ảnh về trận bão này đã được người dân ghi lại và chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội.

Với sức gió lên đến 96km/h đã khiến những nơi bão đi qua chịu nhiều ảnh hưởng, nhiều cây cối cổ thụ bị quật ngã và gây ra những thiệt hại nhỏ cho một số công trình công cộng. Tầm ảnh hưởng của cơn bão bụi này lên đến 200km, cơn bão cũng khiến sinh hoạt của người dân nơi đây gặp nhiều điều bất tiện.

Trận bão bụi đã khiến không gian thị trấn Charleville nhuộm màu cam kinh dị

Bão bụi khiến cả thị trấn Charleville chìm trong biển bụi màu cam, nhìn chẳng khác nào ngày tận thế trong những bộ phim viễn tưởng, có phần kinh dị. Có lẽ trong tình trạng bầu không khí như thế này người dân địa phương cũng hết sức hạn chế đi ra ngoài đường, tránh những tai nạn không đáng có.

Thông tin thêm về hiện tượng bão bụi: Bão bụi và bão cát là một hiện tượng khí tượng phổ biến ở các vùng khô hạn hoặc bán khô hạn. Các đợt bão bụi phát sinh khi một cơn gió mạnh bốc lớp bụi và cát bở rời lên khỏi bề mặt khô cằn. Các hạt này được vận chuyển theo các phương thức nhảy cóc và lơ lửng, là một quá trình mang các vật liệu từ một nơi này đến tích tụ một nơi khác. Những hạt cát trong bão bụi thường nhỏ, mịn hơn so với bão cát chính vì thế chúng được gió đưa đi với tốc độ nhanh và xa.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn