Bão áp sát đất liền, dân miền Tây vẫn hồn nhiên rủ nhau ra bãi biển bắt nghêu

Bất chấp cảnh báo về cơn bão số 9 đang áp sát đất liền, nhiều người dân tại khu vực biển Tân Thành (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) vẫn ra ngoài bãi biển để bắt nghêu.
Sáng 25/11, khu vực huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) bắt đầu xuất hiện mưa và gió do ảnh hưởng của bão.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của PV, bất chấp bão đang ngày càng áp sát đất liền, người dân tại xã Tân Thành vẫn lội ra tận chòi canh cách xa đất liền để thăm lồng nghêu.

Không chỉ người dân lao động, dù biết thông tin bão chỉ còn cách đất liền vài chục km, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn rủ nhau ra khu vực bãi bùn ở khu du lịch Tân Thành để bắt ngêu giải trí bất chấp mưa ngày càng lớn và gió đang giật mạnh.

Theo ông Năm, một người dân địa phương, sở dĩ người dân tại đây không lo sợ trước thông tin bão vì đã nhiều lần dự báo nhưng sau đó bão không vào.

Bao ap sat dat lien, dan mien Tay van hon nhien ru nhau ra bai bien bat ngheu hinh anh 2

Nhiều người vẫn tìm đến cầu tàu du lịch để chụp ảnh kỷ niệm.

“Có mấy lần cũng thấy chính quyền thông báo bão vào rồi có thấy gì đâu, nên người dân ở đây người ta vẫn tin là không có bão”, ông Năm cho biết.

Theo báo cáo của tỉnh Tiền Giang, hiện tại huyện Gò Công Đông đã kêu gọi 860 phương tiện vào bờ hoặc tránh vùng nguy hiểm, chằng chống được 640 nhà dân, 1.240 hộ dân ngoài đê và có nhà không an toàn đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Riêng đối với huyện Tân Phú Đông, đến thời điểm hiện tại, địa phương đã di dời 1.452 hộ dân ngoài đê vào nơi trú tránh an toàn, chằng chống được 466 căn nhà, kêu gọi 65 tàu thuyền vào nơi cư trú an toàn. Các bến bãi, bến phà, đò ngang đều đã tạm ngưng hoạt động.
Theo tin mới nhất từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, lúc 8h ngày 25/11, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng bờ biển các tỉnh từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 12. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100km.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc mỗi giờ đi được 5-10km, đi vào đất liền các tỉnh từ Bình Thuận đến Bến Tre với cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 10-11; sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới rồi thành một vùng áp thấp.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn