Bahamas: 2.500 người mất tích do siêu bão Dorian

KTT – 10 ngày qua đi, siêu bão Dorian đã làm 2.500 người ở Bahamas mất tích, 2.043 người đang ở tạm trong các nhà tạm trú trên đảo New Providence.

Cơ quan quản lý khẩn cấp quốc gia Bahamas (NEMA) cho biết, giới chức nước này đang tổng hợp các trường hợp mất tích dựa trên các báo cáo thông qua đường dây nóng Missing Persons và các phương tiện khác.

Một đội cứu hộ từ Miami đang làm việc tại thị trấn McLean, Grand Bahama vào cuối tuần qua.
Ảnh: The New York Times
Nhà cửa và tài sản ở Treasure Cay, Bahamas bị phá hủy do siêu bão Dorian.
Ảnh: Theguardian

NEMA nói thêm rằng danh sách này chưa được đối chiếu với hồ sơ của chính quyền về những người đang ở trong các lán tạm trú và một số người sơ tán khỏi các đảo Abaco và Grand Bahamas nhưng chưa đăng ký với chính quyền. 

2.500 nguoi Bahamas mat tich sau khi sieu bao quai vat Dorian can quet hinh anh 1
Siêu bão quái vật Dorian càn quét Bahamas. (Ảnh: UPI) 

Ngoài hàng nghìn người được liệt vào diện mất tích, Bộ trưởng Y tế Bahamas Duane Sands xác nhận số người chết đã tăng lên tới 50 người. 

Phát ngôn viên của NEMA Carl Smith, cho biết 2.043 người đang ở tạm trong các nhà tạm trú trên đảo New Providence hôm 10/9. Một khu tạm trú cũng được dựng lên tại Nhà thi đấu quốc gia Kendall G.L. Isaacs cũng đang hoạt động hết công suất. 

Những thùng thức ăn tại một khu sơ tán ở Treasure Cay. Ảnh: Theguardian

Dorian, một trong những siêu bão được dự báo là “quái vật” với sức gió tối đa lên tới gần 300 km/h, đã tàn phá các đảo Abaco và Grand Bahama của quốc đảo Bahamas, làm ít nhất 43 người thiệt mạng. Cơn bão sau đó di chuyển dọc bờ biển các bang miền đông nước Mỹ, trước khi tấn công Canada.

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn