Bạc Liêu: Một tàu cá bị lật do thủy triều, ngư dân chịu thiệt hại hơn 150 triệu đồng

KTT – Theo thông tin được đưa ra bởi Đồn Biên phòng Gành Hào (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, ngày 18/2 trên địa bàn vừa xảy ra vụ tàu cá bị nghiêng và lật úp, nguyên nhân xác định là do bất cẩn khi thủy triều xuống lại không người canh giữ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 17,2, tàu cá BL 93939 TS của ngư dân Đặng Văn Hoà ngụ ấp 1, TT.Gành Hào, H.Đông Hải, Bạc Liêu, đang neo đậu tại bến (gần Cảng Cá Gành Hào) thì bất ngờ bị nghiêng và lật úp.

Nguyên nhân được xác định do yếu tố chủ quan của thuyền viên đã không nới dây neo đậu. Thời điểm thủy triều xuống trên thuyền lại không có ai trông giữ, khiến chiếc thuyền bị nghiêng dẫn đến lật úp. Nước tràn vào thuyền gây hư hại nặng máy móc, khoang tàu. Ước tính thiệt hại tài sản của ngư dân lên đến 150 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, chủ thuyền đã liên lạc với các cơ quan chức năng và nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ. Đồn Biên phòng Ghành Hào đã nhanh chóng đưa 12 cán bộ, chiến sĩ và 1 máy bơm xuống hiện trường triển khai công tác cứu hộ. Đến khoảng 1 giờ 15 phút ngày 18/2, chiếc tàu được cứu hộ thành công, tuy nhiên vẫn bị hư hại nặng.

(T/H) 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn