Bắc Kạn: Một số hộ dân chịu thiệt hại tài sản nặng nề do mưa lốc gây ra

KTT – Do chịu ảnh hưởng của mưa lớn kèm theo giông lốc khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn hứng chịu hậu quả nặng nề. Theo thống kê tới thời điểm hiện tại, mưa lốc đã khiến 650 nhà dân bị hư hỏng, một số trường học bị tốc mái, diện tích hoa màu bị thiệt hại khá đáng kể. 

Theo con số thống kê của BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn tính đến ngày 18/2, tại huyện Ba Bể có 312 ngôi nhà dân và 2 phòng học bị tốc mái, mưa lốc cũng khiến 2 người bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Một số điểm trường bị giông lốc làm tốc mái

Theo ghi nhận tại huyện Pác Nặm có 123 nhà và 04 phòng học bị tốc mái, 30 chuồng trại chăn nuôi của người dân bị hư hại, Tại huyện Chợ Đồn có 208 ngôi nhà và 2 phòng học bị tốc mái, làm đổ 3 cột điện 0,4KW. Trận mưa giông cũng làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả và cơ sở vật chất của người dân TP. Bắc Kạn và các địa phương của tỉnh Bắc Kạn.

Do ảnh hưởng của thiên tai lễ hội Mù Là đang diễn ra tại tỉnh cũng bị phá tan hoang. Toàn bộ các lán trại, sân khâu, bàn ghế bị mưa lốc cuốn phăng, đánh sập. Mưa lốc khiến cho hàng trăm du khách và nhân viên phục vụ lễ hội rơi vào cảnh không nơi trú ẩn, hứng chịu mưa to gió rét.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn