Bắc Bộ & Bắc Trung Bộ dễ xuất hiện mưa dông, lốc, sét

KTT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên trong ngày và đêm nay (25/3) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ kèm lốc, sét, mưa đá ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ:

Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên trong ngày và đêm nay (25/3) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 40-80mm/24h). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai (26/3) mưa giảm.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ảnh minh họa

Cảnh báo sạt lở đất trên khu vực tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn

Hiện nay trên khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn đang có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được trong 2 giờ qua (từ 6 giờ đến 8 giờ ngày 25/03) trạm Lăng Căn 1 (Tuyên Quang) 106 mm, Việt Vinh (Hà Giang) 56mm, Khang Ninh (Bắc Kạn) 37mm…

Nhận định mưa trong 1-3 giờ tiếp theo:

Trong khoảng 1-3 giờ tới, khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với tổng lượng mưa dự báo đạt 20-50mm, có nơi 60mm.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất:

Trong 6 giờ tới, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, đặc biệt tại các huyện:

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện:
Tuyên Quang: Lâm Bình, Hàm Yên, Chiêm Hóa.
Hà Giang: Quang Bình, Bắc Quang.
Bắc Kạn: Chợ Đồn.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện:
Tuyên Quang: Yên Sơn.
Hà Giang: Vị Xuyên.
Bắc Kạn: Pác Nặm, Ba Bể.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Để cập nhật thông tin mưa dông, lốc, sét một cách nhanh nhất và chính xác nhất, bạn có thể gọi tới số hotline 18001195 của Tổng đài Khuyến nông.

Tổng đài Khuyến nông 18001195 – kênh hỗ trợ giải đáp thông tin về các vấn đề liên quan đến thời tiết, nông nghiệp có thể tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi từ các thuê bao trên khắp cả nước, chủ động cung cấp các thông tin về phạm vi và mức độ của các hiện tượng thiên tai bất thường này.

Tổng đài 18001195 hoàn toàn miễn phí cho người gọi ở tất cả các mạng di động tại Việt Nam.

(KTT + TTKTTV)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn