Bà Rịa – Vũng Tàu: Hơn 5 tháng không mưa

Do thời gian không mưa kéo dài, nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang có nguy cơ bị hạn hán, thiếu nước cục bộ.

Khô hạn ở Bà Rịa - Vũng Tàu khiến nhiều khu vực không có nước tưới, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, nguy cơ cháy rừng. Ảnh: Minh Sáng.
Khô hạn ở Bà Rịa – Vũng Tàu khiến nhiều khu vực không có nước tưới, ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, nguy cơ cháy rừng. Ảnh: Minh Sáng.

Theo Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, đến thời điểm này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hơn 5 tháng không mưa, có nguy cơ xảy ra hạn hán, thiếu nước cục bộ tại các công trình thủy lợi nhỏ và vùng ngoài công trình thủy lợi trong thời điểm đầu vụ hè thu.

Đặc biệt, hồ Sông Hỏa (huyện Xuyên Mộc) đang phải ưu tiên cấp nước cho sinh hoạt, khiến cho 108 ha cây lâu năm thuộc khu tưới hồ này đang phải tưới cầm chừng.

Vì vậy, người dân cần sử dụng nước tiết kiệm, có phương án để chủ động trong việc cấp nước cho phần diện tích sản xuất nông nghiệp.

Tính đến thời điểm này, nhìn chung ở Đông Nam Bộ không xảy ra tình trạng hạn hán, thiếu nước trên diện rộng ở các địa phương trong vùng, trừ tình trạng thiếu nước cục bộ ở vùng ngoài công trình thủy lợi hoặc công trình thủy lợi nhỏ.

Mùa mưa trên khu vực có khả năng đến muộn hơn so với trung bình, do vậy tiếp tục ít mưa và khô hạn cho tới nửa đầu tháng 5.

Các vùng sản xuất nông nghiệp nằm ngoài công trình thủy lợi và các công trình thủy lợi nhỏ phụ trách tưới cần tiếp tục theo dõi các bản tin dự báo thời tiết và bản tin dự báo nguồn nước tiếp theo để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn khi thời tiết diễn biến bất lợi.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn