Ba Lan: 30 trường hợp đuối nước vì nắng nóng

Cuối tuần qua là kỳ nghỉ cuối tuần đen tối tại Ba Lan, khi có 30 người đuối nước trên cả nước, khi người dân đổ xô đi tắm giải nhiệt.

Theo số liệu của Trung tâm an ninh Chính phủ công bố ngày 6/8, riêng ngày Chủ nhật (5/8), đã có tới 10 trường hợp chết đuối được ghi nhận, nâng tổng số người chết đuối kể từ đầu hè đến nay lên con số 291. Hầu hết các vụ đuối nước xảy ra vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Vòi phun nước hạ nhiệt tại thủ đô Warsaw của Ba Lan. Ảnh: Reuters

Một trong những nguyên nhân chính của các vụ đuối nước là do tình trạng người dân sử dụng đồ uống giải khát có cồn trước khi nhảy xuống nước để bơi. Bên cạnh đó, nhiều người dân thiếu kỹ năng bơi cơ bản và tắm tại những nơi hoang vắng, không có lực lượng tuần tra ứng cứu.

Cơ quan chức năng Ba Lan cảnh báo người dân cần thận trọng hơn khi đi tắm giải nhiệt tại các sông, hồ, khi đợt nắng nóng được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong tuần này với nhiệt độ cao nhất có thể đạt mức 34-35 độC.

Ba Lan là nước có nhiều trường hợp đuối nước vào mùa hè hàng năm. Riêng năm ngoái cả nước có 473 ca đuối nước, làm 457 người tử vong./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn