Ba huyện vùng lũ Hà Tĩnh khai giảng năm học mới vào sáng 9/9

Hôm nay 9/9, 3 huyện miền núi Hương Khê, Vũ Quang và Hương Sơn (Hà Tĩnh) đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và tổ chức học tập.

Ba ngày qua, thời tiết trên địa bàn Hà Tĩnh trời nắng gay gắt, mực nước tại các địa bàn bị ngập lụt bắt đầu rút xuống. Các trường học huy động giáo viên và các tổ chức tình nguyện vào cuộc khắc phục, dọn dẹp lại để bước vào năm học mới.

Ba huyện vùng lũ Hà Tĩnh khai giảng năm học mới vào sáng 9/9 - ảnh 1
Ba ngày qua, hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ, ĐVTN….được tỉnh Hà Tĩnh huy động để giúp các trường học khắc phục sau mưa lũ.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có công văn gửi các phòng giáo dục trong toàn tỉnh về việc hướng dẫn một số nội dung sau mưa lũ. Cụ thể, tập trung khắc phục về cơ sở vật chất do ảnh hưởng mưa lũ, đảm bảo tốt các điều kiện dạy học; đối với các cơ sở giáo dục chưa khai giảng trước đó, nếu điều kiện đảm bảo thì tổ chức khai giảng vào ngày 9/9.

Ba huyện vùng lũ Hà Tĩnh khai giảng năm học mới vào sáng 9/9 - ảnh 2
Theo đó, ngày 9/9, có 157/170 trường chính thức bước vào ngày khai giảng năm học mới tại 3 huyện miền núi của Hà Tĩnh.

Theo đó, ngày 9/9, có 157/170 trường chính thức bước vào ngày khai giảng năm học mới tại 3 huyện miền núi của Hà Tĩnh. Những trường còn lại do chưa đảm bảo cơ sở vật chất nên sẽ dời sang ngày khác.

Ba huyện vùng lũ Hà Tĩnh khai giảng năm học mới vào sáng 9/9 - ảnh 3
Còn 13 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh chưa thể tổ chức khai giảng năm học mới.

Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ông Lê Ngọc Huấn cho biết, trong hai ngày qua, huyện đã huy động toàn bộ lực lượng để giúp các trường khắc phục hậu quả sau mưa lũ. “Có 3 trường mầm non chưa khai giảng được gồm Trường mầm non Hà Linh, Hương Thủy và Điền Mỹ. Dù nước đã rút nhưng các trường này vẫn ẩm ướt, chưa tiêu khử độc, khử trùng”, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết.

Theo tìm hiểu của Tiền phong, không chỉ ba huyện miền núi Hà Tĩnh bị hoãn khai giảng năm học mới do đợt mưa lũ vừa qua. Cũng trong ngày 9/9, hàng loạt huyện như Đức Thọ, Can Lộc, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh cũng tổ chức khai giảng tại các trường bị nước ngập trong đợt vừa qua.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn