Ba điểm đến ‘xõa hết cỡ’ vào tháng 10

Đi lặn ở Indonesia, ‘cưỡi’ khinh khí cầu ở Myanmar hay chơi dù lượn ở Đài Loan chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn.

Đầu tháng: Đi lặn ở Indonesia

Gợi ý điểm du lịch tháng giao mùa

Khi thời tiết các nước Đông Nam Á bắt đầu chuyển sang thu. Những vùng biển như Đà Nẵng, Nha Trang hay miền nam Thái Lan… bắt đầu đón cơn mưa, không thích hợp cho việc lặn biển thì Bali (Indonesia) là một gợi ý hay ho dành cho những người mê đại dương. Đây là tháng hè cuối cùng trong năm tại thiên đường biển này. Đầu tháng 10, nhiệt độ tại Bali dao động ở mức 35 – 36 độ C, trời nắng đẹp, lý tưởng để bạn tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ cùng người thân hoặc nhóm bạn.

Các khóa lặn cùng các chuyên viên uy tín, cung cấp đầy đủ thiết bị bảo hộ, bảo hiểm… tùy trình độ, nhu cầu, giá cả dao động từ 2,3 đến 8,1 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, so với 2 tháng cuối năm – thời điểm có nhiều lễ hội diễn ra – thì giá phòng khách sạn ở Bali tại thời điểm này cũng “dễ thở” hơn. Giá vé máy bay khứ hồi khởi hành từ Sài Gòn tầm 4,8 triệu đồng nếu đặt trước 2 tuần.

Giữa tháng: Trải nghiệm khinh khí cầu ở Myanmar 

Điểm du lịch tháng 10

Cách thủ đô cũ Yangon khoảng 600 km, Bagan là điểm đến lý tưởng dành cho những tín đồ Phật giáo, cũng là một trong những điểm du lịch đông khách nhất Myanmar. Với khoảng 13.000 chùa tháp xây dựng xen kẽ giữa rừng cây, Bagan là một trong những nơi trải nghiệm khinh khí cầu tuyệt vời nhất thế giới.

Mỗi năm, khinh khí cầu ở Bagan chỉ hoạt động vào mùa thu, từ tháng 10 đến tầm tháng 3 năm sau. Năm nay người ta bắt đầu bán vé trong khoảng thời gian 7/10. Giá một lần bay dao động từ 350 đến 450 USD/người (khoảng 8-10 triệu đồng). Bạn được các chuyên gia người nước ngoài hướng dẫn mọi thứ, mua bảo hiểm, nếm rượu vang, ăn nhẹ và dĩ nhiên là ngắm toàn cảnh thành phố cổ từ trên cao. Du khách nên đặt chỗ online trước ít nhất 2 tuần do số lượng có hạn, dịch vụ này luôn cháy hàng và lưu ý rằng lịch bay còn phụ thuộc vào trời mưa hay không. Vì vậy, tốt nhất là kiểm tra kỹ dự báo thời tiết trước khi mua vé.

Cuối tháng: Chơi dù lượn ở Đài Loan

Đài Loan không chỉ là thiên đường của các tín đồ ăn vặt, mà còn là điểm trải nghiệm trò cảm giác mạnh lý thú dành cho các tay chơi. Quên Đài Bắc, núi Alishan hay Đài Trung, Cao Hùng đi, gợi ý dành cho bạn mùa thu này là về Hoa Liên, cách Đài Bắc khoảng 2 giờ di chuyển để trải nghiệm chơi dù lượn từ trên đồi cao khoảng 600 m.

Đây được xem là một trong những điểm chơi dù lượn đẹp nhất Đài Loan, và thời gian bay cũng lâu nhất. Du khách có thể tự bay nếu là người chơi chuyên nghiệp, hoặc đi kèm hướng dẫn viên. Tất tần tật mọi thứ từ chụp ảnh đến go-pro để quay phim đều được cung cấp đầy đủ, bạn chỉ việc đặc chỗ trước khi đến tầm 1 tuần là ổn. Giá khoảng 2-2,4 triệu đồng/lần bay. Ngoài ra, Công viên Quốc gia Torogo Gorge với vách đá dựng đứng cao chóng mặt cũng là điểm du lịch thú vị, hoặc khám phá chợ đêm với đủ món đặc trưng xứ trà sữa chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn