Bà cụ 70 tuổi dọn sạch 52 bãi biển trong 1 năm: Giới trẻ cũng cần hành động ngay cứu lấy hành tinh này!

Sự cần mẫn suốt năm qua của bà Pat Smith đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho giới trẻ trên thế giới. Để cứu lấy Trái đất, tất cả chúng ta phải hành động ngay!

Hành tinh này nuôi sống chúng ta và cũng là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta, thế nhưng mái nhà ấy lại đang bị con người tàn phá không tiếc tay.

Bên cạnh vấn nạn Biến đổi khí hậu, hành tinh này còn gánh trên vai vấn đề “rác thải nhựa”. Mỗi năm, hàng triệu tấn rác nhựa bị lọt ra các đại dương, khiến sinh vật biển chết dần chết mòn.

Thế nhưng đa số con người hiện nay vẫn coi nhẹ vấn đề này. Chỉ có 1 số ít là đã có nhận thức và trách nhiệm môi trường.

Nếu bạn vẫn đang thờ ơ với Trái đất, và quá lười biếng để thu dọn rác thải, thì câu chuyện của lão bà dưới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi thái độ. Cụ bà tuổi cao, sức yếu (năm nay đã 70 cái xuân xanh), nhưng suốt năm 2018 bà đã dành đề dòn sạch rác trên 52 bãi biển tại Anh Quốc – nghĩa là mỗi tuần 1 bãi biển được dọn sạch.

Nhận thức được việc Trái đất đang ô nhiễm đến mức nào sau khi xem một đoạn phim tài liệu về rác nhựa. Bà Pat Smith đã không ngủ được, và quyết định mình phải làm điều gì đó để góp phần giải quyết chúng.

Với mong ước cháy bỏng, bà tự đặt ra thử thách cho bản thân vào đầu năm 2018: mỗi tuần dọn sạch một bãi biển. Người dân tại Cornwall thì ủng hộ ý tưởng của bà, để rồi rất nhiều người đã đứng ra trợ giúp. Kết quả, bà đã hoàn thành thử thách một cách xuất sắc khi dọn dẹp sạch sẽ 52 bãi biển ngay tại Cornwall.

Bà cho biết thêm, bà sẽ tiếp tục thử thách này cho đến khi không còn sức nữa, nhằm giúp thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Cụ bà 70 tuổi dọn sạch 52 bãi biển trong 1 năm: Không bao giờ là quá muộn để cứu lấy hành tinh này - Ảnh 3.

Những túi rác gom lại tại bãi biển

Bà Pat Smith cũng là chính là người đã lập ra chiến dịch vì cộng đồng mang tên “The Final Straw” (tạm dịch: chiếc ống hút cuối cùng), nhằm giúp mọi người nâng cao ý thức về tác hại của ống hút nhựa, và thậm chí khiến ống hút biến mất trên toàn thế giới.

Cụ bà 70 tuổi dọn sạch 52 bãi biển trong 1 năm: Không bao giờ là quá muộn để cứu lấy hành tinh này - Ảnh 5.

Câu chuyện của bà Pat Smith hy vọng sẽ đem lại nguồn cảm hứng cho giới trẻ. Hãy cứu Trái đất ngay bây giờ!

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn