Australia: Nắng nóng tại Melbourne lên tới gần mức cao kỷ lục 42 độ C

Đợt nắng nóng đã lan tới vùng Đông Nam nước này, khiến cho nhiệt độ tại thành phố Melbourne lên tới gần mức cao kỷ lục 42 độ C, trong khi các khu vực phía Bắc được dự báo sẽ nóng hơn và có nhiều gió.

Cơ quan Dự báo Thời tiết Australia cho biết đợt nắng nóng bất thường diễn ra tại nước này kể từ cuối năm ngoái, đã lan rộng khắp vùng Đông Nam Australia trong ngày 4/1, đẩy nhiệt độ tại đây lên mức cao kỷ lục và buộc nhà chức trách địa phương phải ban hành lệnh cấm đốt lửa.

Theo cơ quan trên, một tuần sau khi thị trấn nóng nhất của Australia Tiny Marble Bar ghi nhận mức nhiệt độ cao nhất trong ngày, đợt nắng nóng đã lan tới vùng Đông Nam nước này, khiến cho nhiệt độ tại thành phố Melbourne lên tới gần mức cao kỷ lục 42 độ C, trong khi các khu vực phía Bắc được dự báo sẽ nóng hơn và có nhiều gió.

Trong khi đó, tại thủ phủ Hobart của bang Tasmania gần Melbourne, nơi thường có nhiệt độ thấp nhất ở Australia, mức nhiệt độ đo được cũng lên tới 40 độ C, tăng 2 độ so với nhiệt độ kỷ lục của tháng 1 hằng năm.

Ông Tom Delamotte, chuyên gia thuộc Cơ quan Dự báo Thời tiết Australia, cho biết với điều kiện thời tiết hiện nay tại khu vực trên, việc kiểm soát cháy rừng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Theo dự báo, nhiệt độ trong ngày sắp tới sẽ giảm xuống, nhưng sẽ sớm tăng trở lại.

Vào khoảng 9 năm trước, các vụ cháy rừng dữ dội nhất tại Australia đã làm 180 người chết tại những khu vực gần những thành phố được dự báo có mức nhiệt độ 46 độ C trong ngày 4/1.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn