Australia: Giao thông Sydney rơi vào hỗn loạn do mưa bão

Ngày 28/11, mưa lớn và gió mạnh đã càn quét Sydney, thành phố lớn nhất của Australia, khiến đường phố, ga xe lửa và nhiều nhà ở bị ngập trong nước lũ, hàng chục chuyến bay bị hủy và mất điện trên diện rộng.

Mặc dù mưa lớn sẽ giúp những người nông dân đang phải chống chọi với cảnh hạn hán kéo dài trong những tháng vừa qua, song thời tiết xấu đã làm gián đoạn hoạt động của giao thông tại Sydney. Sân bay Sydney, sân bay tấp nập nhất của Australia, đã phải hủy 20 chuyến bay, sau khi đóng cửa 2 trong 3 đường băng. Phần lớn những chuyến bay còn lại đều tiếp tục bị hoãn.

Cơ quan khí tượng Australia đã ghi nhận lượng mưa lên tới hơn 106 mm tại một số khu vực chỉ trong vài giờ. Lượng mưa trung bình tại thành phố này trong tháng 11 thường chỉ ở mức 84 mm. Thời tiết xấu khiến một người đã thiệt mạng do tai nạn giao thông liên quan đến bão, trong khi hai nhân viên cảnh sát bị thương nghiêm trọng do bị cây đổ khi đang tiến hành cứu hộ.

Cảnh sát hối thúc người dân cẩn trọng và không nên lái xe vào vùng nước lũ. Ước tính 8.100 người đã phải chịu cảnh mất điện tại khu vực xung quanh thành phố Sydney, khu vực ven biển trung tâm cho đến phía Bắc.

Theo cơ quan khí tượng, các cơn bão sẽ còn kéo dài đến gần hết ngày trước khi giảm nhẹ, với gió mạnh tạo nên các con sóng cao tới 4 mét. Mưa lớn được dự báo sẽ còn tiếp diễn trong ngày, trong khi cảnh báo lụt lội đã được áp dụng tại một số con sông nhỏ trong thành phố.

Trái ngược với tình trạng bão lũ ở Sydney, nhiệt độ ở bang Queensland đã lên tới gần 40 độ, trong khi gió mạnh khiến trình trạng cháy rừng trở nên nghiêm trọng hơn. Trong suốt tuần qua, lực lượng cứu hỏa đã phải nỗ lực kiểm soát hơn 80 đám cháy trên khắp bang.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn