Ausstralia cứu hộ tại khu vực cháy rừng

Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 1-1, Ô-xtrây-li-a mở chiến dịch lớn nhằm cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực ven biển sau khi các đám cháy rừng lan rộng, khiến nhiều người mắc kẹt tại các điểm du lịch ở miền đông – nam nước này.

Ausstralia cứu hộ tại khu vực cháy rừng
Thủ đô Jakarta của Indonesia ngập trong nước do mưa lớn.

Các tàu hải quân, máy bay quân sự cùng các nhân viên cứu hộ được điều đến để hỗ trợ nhân đạo, cũng như đánh giá thiệt hại do cháy rừng. Ước tính, chỉ trong hai ngày qua, các vụ cháy rừng đã khiến ít nhất bốn người chết, năm người mất tích; phá hủy và thiêu rụi nhiều ngôi nhà.

* Trong khi đó, mưa lớn trút xuống thủ đô Jakarta của Indonesia trong hai ngày qua đã làm nhiều tuyến đường ngập nghiêm trọng, giao thông tê liệt trúng thời điểm người dân cùng nhau đón năm mới. Chính quyền Jakarta tạm thời đóng cửa sân bay Halim Perdanakusuma, chuyển hành khách đến các địa điểm khác để bảo đảm việc di chuyển. Đã có chín người chết trong đợt lũ lụt nghiêm trọng này.

* Tại Ấn Độ, ít nhất sáu người chết, nhiều người bị thương trong vụ thang máy bất ngờ rơi từ độ cao 30 m, tại một ngôi nhà ở huyện Indore, bang Madhya Pradesh, miền trung nước này. Các nạn nhân lập tức được đưa đến bệnh viện gần nhất. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

* Một nhóm có vũ trang đã tiến công và bắt cóc tám thủy thủ trên tàu chở dầu của Hy Lạp đang neo đậu ở cảng Limbe của Cameroon ngày 31-12-2019. Giới chức Hy Lạp cho biết, khi vụ tiến công xảy ra trên tàu có 28 người; trong số thủy thủ bị bắt cóc có cả người nước ngoài. Bộ Ngoại giao Hy Lạp và công ty vận hành tàu nêu trên đang theo dõi sát vụ việc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn