Ảnh tuyệt đẹp về những bông hoa nở rực rỡ trong tuyết trắng

KTT – Giữa mùa đông băng giá, tưởng như vạn vật đều như chìm vào giấc ngủ đông thì vẫn có những loài hoa dũng cảm vượt lên cái giá lạnh của thời tiết để khoe sắc rực rỡ.

Trên nền tuyết lạnh giá, những bông hoa vẫn nở báo hiệu sự sống luôn tiếp diễn, vạn vật sẽ hồi sinh sau chuỗi ngày đông khắc nghiệt. Mùa xuân sẽ về và cuộc sống sẽ sôi động hơn.

Hoa xuyên tuyết là một loài hoa như thế. Sinh thành trong mùa băng tuyết đang sắp sửa tan và là một trong các dấu hiệu báo xuân về, hoa xuyên tuyết ở phương Tây là biểu tượng của niềm an ủi và hy vọng.

Loài hoa tượng trưng cho niềm hy vọng này đã có trong truyền thuyết từ xa xưa. Khi Adam và Eva bị đuổi khỏi vườn Địa đàng, rét lạnh và băng giá bao trùm Trái đất, những bông tuyết không ngừng rơi.

Họ đau buồn luyến tiếc khu vườn hoa và mùa xuân vĩnh cửu nơi Thiên đàng. Không thể cầm lòng, Eva bật khóc trong nỗi tuyệt vọng, mùa đông ở trái đất đối với cô dường như là vĩnh cửu. Chứng kiến cảnh đó, Chúa Trời đã rủ lòng thương và biến những bông tuyết đang rơi thành những chiếc chuông hoa mỏng manh xinh đẹp.

Hoa xuyên tuyết cũng được coi là sự hóa thân của một thiên thần vốn vẫn trú ngụ trong bông tuyết. Hoa luôn nở vào những ngày ảm đạm cuối đông, báo hiệu vạn vật sẽ hồi sinh sau một mùa đông giá buốt.

Vào ngày Valentine ở Đan Mạch, các chàng trai gửi tặng hoa xuyên tuyết và những lá thư tới người mình yêu với câu hỏi: “Em có muốn là bông hoa xuyên tuyết của anh không?”.

Người Nga kể lại rằng ngày xưa thần Mùa Đông, thần Gió và thần Rét muốn cho cái lạnh giá mãi ngự trị trên mặt đất. Hoa xuyên tuyết đứng thẳng thân người, khoe những cánh hoa rực rỡ, kiêu hãnh và không chùn bước, gọi thần Mặt trời cùng thần Mùa Xuân lại về, đem sức sống đến cho muôn loài.

Lan Dương (tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn