Ảnh hưởng của cơn bão số 2 giúp môi trường không khí cải thiện

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 kéo theo nhiều cơn mưa rào và gió giật mạnh đã phần nào giúp chất lượng không khí Thủ đô trong tuần qua (từ ngày 30/6 – 06/7) được cải thiện.  

Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, qua số liệu thống kê và kết quả tính toán thu được từ các trạm quan trắc cho thấy, trong tuần qua chất lượng không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội có xu hướng được cải thiện, đặc biệt là những ngày cuối tuần.

anh huong cua con bao so 2 giup moi truong khong khi cai thien
Môi trường không khí Thủ đô tuần qua có sự cải thiện đáng kể

Trong tuần qua, số ngày có chỉ số chất lượng không khí (AQI) đạt mức tốt tăng lên, không có ngày nào AQI chạm ngưỡng kém, AQI tại các trạm quan trắc dao động từ 44 – 93 (thấp hơn tuần trước đó).

Cụ thể, tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần qua số ngày AQI đạt mức tốt tăng lên, dao động từ 14.3-42.9%.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, là 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông. Trong tuần qua, chất lượng không khí của 2 trạm đã được cải thiện, không có ngày nào AQI chạm mức kém.

Có diễn biến tương tự, tại các điểm quan trắc giao thông nội đô như Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công trong tuần qua chất lượng không khí cũng được cải thiện. Đối với trạm Hàng Đậu và Thành Công, 100% số ngày AQI ở mức trung bình.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, trong tuần qua điều kiện khí tượng khá thuận lợi. Vào các ngày đầu tuần, nền nhiệt tăng khá cao, khô ráo và có gió nhẹ đã góp phần làm tăng sự khuếch tán khí thải, khói, bụi có trong không khí lên cao để pha loãng và phát thải. Nồng độ các chỉ tiêu quan trắc giảm, đặc biệt là nồng độ bụi PM10 và PM2.5.

Đồng thời, vào các ngày cuối tuần, do ảnh hưởng bởi cơn bão số 2, trên địa bàn thành phố xuất hiện nhiều cơn mưa rào và gió giật mạnh đã phần nào giúp chất lượng không khí được cải thiện.

Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân cần hạn chế đốt rác, rơm rạ, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống.

Người dân nên tham gia các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện, hạn chế sử dụng các phương tiện cá nhân và nên sử dụng các nhiên liệu sạch trong giao thông …

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn