Ảnh hưởng bão số 3, mưa lớn gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp nhiều địa phương

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 3, nhiều địa phương đã có mưa lớn kéo dài gây thiệt hại đến sản xuất nông nghiệp.

Bão số 3 đang tiến gần hơn vào đất liền, dự báo mưa sẽ chưa dừng lại. Thống kê nhanh cho thấy, nhiều diện tích trồng lúa ở Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình bị ngập nặng. Nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản cũng bị ngập trắng.

Tại Thanh Hóa, hơn 4.000 ha lúa mới gieo sạ của người dân bị ngập úng hoàn toàn. Các đơn vị thủy nông phải cắt cử người bám sát công trình vận hành máy bơm 24/24 giờ để tiêu thoát nước kịp thời. Mưa lớn cũng đã làm hơn 80 ha diện tích nuôi tôm sú quảng canh, cá nuớc ngọt trên địa bàn huyện Tĩnh Gia bị ngập trắng; gần 500m kênh mương bị sạt lở, hàng trăm hộ dân bị ngập cục bộ.

Còn tại tỉnh Thái Bình, từ đêm qua đến nay liên tục có mưa kèm dông lốc. Địa phương đã yêu cầu các công ty khai thác công trình thủy lợi bố trí lực lượng ứng trực, tranh thủ mở các cống tiêu nước, đặc biệt là cống Trà Linh và cống Lân để hạ mực nước các trục tiêu trên toàn hệ thống, kịp thời tiêu nước đệm, phòng chống ngập úng lúa mùa mới cấy và hoa màu.

Gần 7.000 ha lúa, hơn 1.300 ha hoa màu và trên 430 ha nuôi trồng thủy sản của tỉnh Nghệ An đã bị thiệt hại trong những ngày qua. 5 ngôi nhà cũng đã bị sạt lở. Tại huyện Con Cuông đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất nghiêm trọng như tuyến đường từ Mậu Đức đi xã Thạch, ước tính gần 400 mđất đá đổ lấp, gây ách tắc giao thông.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn